Wednesday, 12/02/2020 - 07:42:56

Phụ nữ Trung Quốc được xóa tội xâm nhập Mar-a-Lago

PALM BEACH - Vào thứ Tư, bồi thẩm đoàn ở Florida đã phán quyết rằng một phụ nữ Trung Quốc không có tội đối với cáo buộc xâm nhập resort Mar-a-Lago của Tổng Thống Donald Trump, sau khi bà ta bị truy tố hồi tháng 12. Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn tuyên bố bị cáo có tội đối với cáo buộc kháng cự cảnh sát. Phiên tòa xét xử bà Lu Jing, công dân Trung Quốc, bắt đầu vào thứ Ba tại West Palm Beach và kết thúc vào thứ Tư, khi bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết sau 1 tiếng rưỡi tranh luận.
Phiên tòa tuyên án bị cáo Lu sẽ diễn ra vào sáng thứ Sáu, theo Phòng công tố liên bang địa hạt 15. Bà Lu đối mặt với hình phạt tối đa là 1 năm tù và tiền phạt $1,000 Mỹ kim. Trong sự việc xảy ra hồi tháng 12 năm ngoái, bà Lu đã đi vào resort Mar-a-Lago và bị nhân viên an ninh yêu cầu rời đi. Bà này sau đó quay lại resort và chụp hình, cho tới khi bị cảnh sát Palm Beach bắt giữ.

Bà Lu là công dân Trung Quốc thứ 2 bị cáo cuộc xâm nhập Mar-a-Lago trong thời gian gần đây. Trước đó, một phụ nữ khác là Yujing Zhang đã xâm nhập Mar-a-Lago vào tháng 3, 2019, và bị kết tội vào tháng 11 cùng năm, với các tội xâm nhập khu vực cấm và cung cấp lời khai giả cho nhân viên liên bang. Zhang bị kết án 8 tháng tù, nhưng được phóng thích sớm nhờ được trừ bớt khoảng thời gian cô ta bị giam giữ trước đó.
Tổng Thống Donald Trump không có mặt tại Mar-a-Lago vào thời điểm xảy ra các vụ xâm nhập, nhưng các sự việc này dẫn đến thắc mắc về độ an ninh tại resort, nơi tổng thống và gia đình thường nghỉ ngơi cuối tuần và đôi khi họp bàn công việc với các nhân viên Tòa Bạch Ốc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising