Thursday, 27/09/2018 - 08:20:30

Phụ nữ thứ 3 cáo buộc Kavanaugh từng có mặt tại tiệc rượu hại gái


Brett Kavanaugh (Getty Images)

NEW YORK – Vào ngày thứ Tư, một phụ nữ đã cung cấp một bản lời khai hữu thệ, nói rằng bà đã chứng kiến ông Brett Kavanaugh, hiện đang là ứng cử viên Tối Cao Pháp Viện, cùng nhiều người nam khác, trong các bữa tiệc rượu vào đầu thập niên 80 đã cố tình chuốc rượu say các cô gái để họ có thể lạm dụng sau đó. Người phụ nữ này cũng cho biết bà là nạn
nhân của một vụ cưỡng hiếp tập thể, tại một bữa tiệc có sự hiện diện của ông Kavanaugh.
Các cáo buộc mới đã đưa ra chỉ một ngày trước khi Thượng Viện tổ chức phiên điều trần quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với việc liệu Thẩm Phán Kavanaugh có đủ sự ủng hộ để đưa ông vào Tối Cao Pháp Viện hay không.

Người phụ nữ đưa ra cáo buộc, bà Julie Swetnick, nói rằng vào năm 1981-1982, bà đã chứng kiến ông Kavanaugh và bạn thân là Mark Judge, bỏ thuốc hoặc pha rượu vào thức uống tại các bữa tiệc tại gia, và còn lôi kéo và sàm sỡ các cô gái. Trong thông cáo được Tòa Bạch Ốc công bố vào thứ Tư, Thẩm Phán Kavanaugh gọi các cáo buộc mới là “đáng khôi hài và không có thật.”

Nói về bà Swetnick, ông Kavanaugh khẳng định ông “không biết người đó là ai và mọi điều bà nói chưa bao giờ xảy ra.” Luật sư của ông Mark Judge cũng bác bỏ các cáo buộc.

Cũng vào hôm thứ Tư, Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện đã công bố bản lời khai mà ông Kavanaugh chuẩn bị cho phiên điều trần vào thứ Năm. Trong đó, ông Kavanaugh nói khi còn ở tuổi teen, ông có “uống bia với bạn bè, thường là vào cuối tuần.” Nhắc lại thời trung học, ông Kavanaugh thừa nhận ông “có nói và làm một số điều khiến tôi hối tiếc,” nhưng ông khẳng định chưa bao giờ liên quan đến các vụ tấn công tình dục.

Bà Swetnick nói bà đã tham dự hơn 10 bữa tiệc tại gia ở Hoa Thịnh Đốn trong thời gian từ năm 1981 đến 1983, trong đó, bà nhìn thấy ông Kavanaugh và ông Judge “uống bia rượu rất nhiều và có những hành động không đúng mực, gồm việc tiếp cận quá mức các cô gái,” và thậm chí ôm lấy họ “mà không có sự đồng ý của đối tượng.”

Bà Swetnick thêm rằng vào năm 1982, bà đã bị bỏ thuốc và bị một nhóm thanh niên cưỡng hiếp trong một bữa tiệc có sự hiện diện của ông Kavanaugh và ông Judge. Bà Swetnick không cáo buộc ông Kavanaugh và ông Judge tham gia vụ cưỡng hiếp, nhưng nói rằng họ có hiện diện trong một sự kiện nơi bà bị tấn công.

Tuyên bố của bà Swetnick được đưa ra bởi Luật Sư Michael Avenatti, người cũng đang đại diện cho cô Stephanie Clifford - cựu ngôi sao phim khiêu dâm đã nhận tiền của luật sư của Tổng Thống Donald Trump vào năm 2016, để giữ im lặng về mối quan hệ tình ái của cô và ông Trump.

Vài giờ sau thông báo của Luật Sư Avenatti, Tổng Thống Trump đã viết lên Twitter rằng: “Avenatti là một luật sư hạng ba, người chuyên đưa ra các cáo buộc giả dối.”

Viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống không có ý định rút lại sự đề cử đối với Thẩm Pháp Kavanaugh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising