Thursday, 05/09/2019 - 06:50:06

Phụ nữ Mỹ bị Phi Luật Tân truy tố tội buôn người


Cô Jennifer Erin Talbot đang cầm em bé mới sanh sau khi bị bắt tại phi trường Ninoy Aquino. (Bureau of Immigration)


MANILA - Một phụ nữ Hoa Kỳ, người định đưa một em bé mới sanh được 6 ngày ra khỏi Phi Luật Tân bằng cách giấu bé trong túi xách, đã bị bắt tại phi trường Manila và bị truy tố tội buôn người, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.
Trước đó hôm thứ Tư, bà Jennifer Erin Talbot, 43 tuổi, đã vượt qua quầy xuất nhập cảnh của phi trường mà không khai báo về bé trai sơ sinh. Tuy nhiên, bà này sau đó bị chận ở cổng lên máy bay bởi nhân viên hãng hàng không.

Bà Talbot, sống tại Ohio, đã không thể trình ra hộ chiếu, vé máy bay, hay bất kỳ giấy phép chính phủ nào liên quan đến em bé. Ngày thứ Năm, bà Talbot đã được đưa ra trước các phóng viên trong một cuộc họp báo tại Manila, trong bộ đồ cam của tù nhân và bị còng tay. Trong suốt buổi họp báo, bà Talbot không lên tiếng, cúi thấp đầu, và luôn có vẻ như sắp khóc.
Nhà chức trách cho biết bà Talbot đã định lên một chuyến bay của hãng Delta Air Lines để đưa em bé về Hoa Kỳ, và ý định che giấu đứa bé là rất rõ ràng. Sau khi phát hiện bé sơ sinh, nhân viên hãng hàng không đã gọi cơ quan di trú, và bà Talbot bị bắt tại phi trường.

Người phụ nữ này sau đó được giao cho Phòng Điều Tra Quốc Gia NBI, còn bé trai được giao cho cơ quan xã hội. Cơ quan điều tra nói Talbot đã trình ra một bản xác nhận, được cho là từ người mẹ của đứa bé, nói rằng người mẹ đồng ý cho em bé đi đến Hoa Kỳ, tuy nhiên, bản xác nhận này không có chữ ký. Nhà chức trách Phi Luật Tân cho biết đã truy tố bà Talbot tội buôn người, một tội danh có hình phạt tối đa là tù chung thân. Nhà chức trách cũng đang truy tìm cha mẹ của em bé, và cũng đã truy tố vắng mặt những người này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vô Ngã "...Một phụ nữ Hoa Kỳ...định đưa một em bé...sanh được 6 ngày ra khỏi Phi Luật Tân... và bị truy tố tội buôn người...." Theo luật, bà này có thể bị TÙ CHUNG TÂN. Nhưng suy nghĩ cho cùng, câu chuyện không đơn giản như thế. Chẳng hạn,người mẹ QUÁ NGHẺO, còn người bị buộc tội BUÔN NGƯỜI thì giầu có nhưng lại VÔ SINH, nên muốn xin một đứa CON NUÔI. Đứa bé chắc sẽ được HƯỞNG MỘT CUỘC ĐỜI SUNG SƯỚNG với bà mẹ nuôi. Nhưng thôi ! Luật là luật, khỏi BÀN PHIẾM...
Advertising