Sunday, 13/01/2019 - 07:36:23

Phụ nữ mất $10,000 trên sân ga được gặp ân nhân


Cô Aiya và ông Richard gặp nhau lần đầu tiên hôm thứ Năm. Ông cho xem tờ giấy chứng nhận món tiền tặng hội từ thiện mà cô đã thực hiện nhân danh ông. (NY Daily News)

NEW YORK - Một phụ nữ ở Manhattan với lòng tri ân đã đích thân cảm ơn vị ân nhân, người tìm thấy chiếc ví của cô trên một sân ga tàu điện ngầm. Ông đã trả lại $10,000 đựng trong ví. Cô ngỏ lời cảm tạ vào hôm thứ Năm, 10 tháng 1, 2019.

Trước đó mấy tuần, vào ngày 20 tháng 12, Aiya Tulemaganbetova đã ở trạm xe chờ tàu chạy lên hướng bắc, tại nhà ga ở đường 66th Street, gần trung tâm Lincoln Centet, nơi cô để quên chiếc ví Chanel màu xanh trên băng ghế.

Aiya bước lên một chuyến tàu ở mạn bắc Manhattan, quên bẵng chiếc ví, cho tới khi xe đến đường 72th Street, một trạm tàu dừng sau đó. Cô cuống quýt tìm cách quay lại đường 66th Street, nhưng chiếc ví - và niềm hy vọng về một kỳ nghỉ vui vẻ - đã không còn nữa.

Cô nộp một tờ báo cáo với cảnh sát tại khu vực 20th Precinct của Manhattan, với xác suất mong manh là cô sẽ lấy lại được tiền.

Aiya sống ở Upper West Side đã trên đường về quê hương Kazakhstan để thăm gia đình trong mùa lễ Noel. Cô đã dự định dùng phần lớn số tiền để mua quà Giáng sinh cho mấy đứa con và quà tặng những người ở quê nhà.

Nhưng rồi cô phải lên máy bay với tay không.
Ông Edward Mermelstein, người thông dịch tiếng Nga và là đối tác kinh doanh của Aiya, nói với nhật báo New York Daily News, “Cô ấy đã căng thẳng khi vụ đó xảy ra. Cô rất buồn vì một phần số tiền đó là để mua quà cho con cái vào dịp lễ. Vì vậy cô đã như người mất hồn khi lên chiếc máy bay đó.”
Aiya Tulemaganbetova phải mượn tiền khi tới Kazakhstan.

Trong khi đó tại New York, không lâu sau khi các cửa trên chuyến tàu chạy lên hướng bắc đóng lại, một ông hành khách lương thiện đã tìm thấy chiếc ví của cô, và nhìn vào bên trong để tìm giấy tờ tùy thân.
Tuy nhiên ông Richard Taverna chỉ thấy một mảnh giấy viết bằng tiếng Nga mà ông không hiểu gì hết. Vì vậy, ông đem chiếc ví về nhà để ngẫm nghĩ về bước kế tiếp mà ông sẽ làm.

Đó là khi ông nhìn vào trong ví một lần nữa và khám phá một phong bì chứa 100 tờ tiền giấy $100.
Ông Taverna, 63 tuổi, một cố vấn tài chánh đã nghỉ hưu, nói với báo NY Daily, “Người ta thường không mang theo nhiều tiền như vậy, nên tôi khá ngạc nhiên khi nhìn thấy số tiền đó. Không phải là của tôi, và tôi biết có ai đó đang khốn khổ vào lúc này, và lo buồn.

“Tôi không bao giờ thắc mắc về việc trả lại số tiền đó.”
Ngày hôm sau ông đi tới ty cảnh sát ở quận 20th Precinct.
Ông Taverna kể, “Khi tôi đọc báo và thấy có những người làm điều tốt, tôi luôn nghĩ, tôi cũng có thể làm được vậy.”

Sau đó thì Aiya nhận được tin vui ở quê nhà. Khi trở lại New York trong tuần qua, cô rất nóng lòng muốn gặp ân nhân của cô.

Cô nói, “Thật kỳ diệu khi nghĩ lại những gì đã xảy ra trong vụ này.”

Khi hai người gặp nhau vào ngày thứ Năm, 10 tháng 1, cô Aiya tặng cho ông Taverna một bức tượng người lính bằng vàng mà cô mua làm quà từ Kazakhstan. Cô cũng tặng $1,000 cho một tổ chức từ thiện trẻ em ở quê hương nhân danh ông Taverna.

Cô cũng ôm ông và nói lời cảm ơn ông bằng hai thứ tiếng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising