Friday, 04/01/2019 - 09:43:57

Phụ nữ hiến thận cho chồng cũ sau nhiều năm ly dị


Ông Bill (đào hoa và may mắn) với bà mới Linda (bên trái) và bà cũ Mary. (Hình: Facebook)

ST. CLOUD - Một câu chuyện cho thấy lòng rộng lượng hiếm có từ tiểu bang Minnesota.
Hai người từng chơi thân từ thời thơ ấu trước khi kết hôn, đã ly dị sau 24 năm chung sống và có hai đứa con. Dù không còn là vợ chồng, và chồng tái hôn với một phụ nữ khác, bà Mary Zeigler vẫn không ngần ngại khi quyết định hiến một trái thận cho chồng cũ là ông Bill Henrichs.

Cặp này gặp nhau lần đầu vào năm 14 tuổi. Sau ngày ly dị, họ vẫn giữ tình thân vì tình thương danh cho hai đứa con lúc đó mới có 8 tuổi và 5 tuổi lúc họ ly dị. Họ tiếp tục giữ liên lạc sau khi ông Henrichs lấy bà khác chỉ mấy năm sau đó.

Bà Mary Maryigigler, 62 tuổi, ở St. Cloud, Minnesota, nói với đài Fox 9, “Tôi biết đây là một
chuyện khác thường.”

Ông Henrichs đã kết hôn với bà thứ hai là bà Linda. Khi biết rằng ông cần một trái thận, bà Mary Zeigler đã nhanh chóng ra tay giúp đỡ.

Bà nói với đài Fox 9, “Đối với tôi, đó không phải là một quyết định khó khăn. Kiểu như thể ông ấy gọi điện thoại và nói, Em có thể ghé và giúp chúng tôi cào lá không. Tôi nghĩ về chuyện hiến thận đó cũng như vậy.”
Trước khi diễn ra ca cấy ghép trong tháng Mười, bà dành một tháng để ăn thức ăn sạch, lành mạnh và uống nước.

Ông Henrichs nói với đài tin tức, “Bác sĩ nói rằng đó là một trái thận tuyệt vời, khi tôi tỉnh dậy.”
Cặp vợ chồng cũ này cho biết nay hai con của họ thích kể cho người khác nghe câu chuyện hiến thận, và họ hy vọng câu chuyện đó sẽ khích lệ cho những cặp vợ chồng cũ khác.

Bà Zeigler nói với đài Fox 9, “Nếu câu chuyện này làm thay đổi thái độ của một người đối với phối ngẫu cũ, thì đó là điều xứng đáng để làm.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp