Friday, 21/09/2018 - 09:48:55

Phụ nữ gốc Việt tự chụp hình bị rớt xuống vực đá ở hồ Michigan


Bãi Chapel Beach gần vực đá nơi xảy ra tai nạn. (National Park Service)


CHAPEL ROCK – Một phụ nữ trẻ tuổi từ Bắc California đã bị trượt chân và té xuống vực đá nằm cạnh bờ hồ ở tiểu bang Michigan. Cô đã bị thiệt mạng. Tai nạn xảy ra khi cô tìm cách tự chụp hình bằng điện thoại tại địa danh Pictured Rocks National Lakeshore nằm ở bắc bán đảo Michigan.

Theo thông báo của các viên chức thuộc cơ quan Dịch Vụ Công Viên Quốc Gia (National Park Service), cô Nguyễn Thanh Tú, 32 tuổi, từ Sunnyvale đã đi bộ một mình vào trưa thứ Tư, 19 tháng 9, 2018, tại đường mòn North Country Trail.

Trước cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, Nguyễn Thanh Tú đã dừng chân và tự chụp hình cạnh vực đá cao khoảng 200 feet (hơn 60 mét), tức là tương đường với một chiều cao của một tòa nhà cao 20 tầng. Địa điểm nằm cách khoảng nửa dặm về phía đông của Grand Portal Point gần Chapel Rock. Trong lúc tự chụp hình, cô Tú đã trượt chân rơi xuống hồ Lake Superior và thiệt mạng.

Theo dữ kiện của cơ quan Dịch Vụ Công Viên Quốc Gia, công viên Pictured Rocks National Lakeshore có chiều dài 42 dặm nằm dọc bờ đông bắc của hồ, và có nhiều vực đá dài tổng cộng 15 dặm. Cảnh sát thiên nhiên dọc bờ hồ này đã được chính phủ liên bang công nhận là công viên quốc gia vào năm 1966.

Lake Superior là hồ nước ngọt lớn nhất tại Bắc Mỹ Châu. Nhiệt độ của nước tại hồ này thường nằm ở mức trung bình 40 độ F (4 độ C) quanh năm. Nhiệt độ này rất lạnh cho người bơi lội. Theo dữ kiện của trường Michigan State University, khi Nguyễn Thanh Tú rơi từ vực đá xuống hồ nước, nhiệt độ nước là khoảng 45 độ F (7 độ C).

Theo tin của đài truyền hình WLUC-TV, hai người chèo thuyền kayak đã chứng kiến tai nạn và mang được nạn nhân vào bờ. Dịch vụ cứu thương được gọi đến. Các cơ quan từ cảnh sát, cứu thương, vệ binh duyên hải đến dịch vụ công viên đều đến trợ giúp. Nhưng họ không thể cứu mạng cô Nguyễn Thanh Tú.
Gia đình đã được báo tin buồn trước khi tên tuổi của nạn nhân được cung cấp cho báo chí ngày thứ Sáu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising