Sunday, 03/09/2017 - 09:20:07

Phụ nữ gốc Việt bị ung thư ở giai đoạn cuối, sắp được mãn nguyện khi gặp mẹ từ VN sang
Phan Trinh và con.


SAN JOSE – Cô Phan Trinh có một ước nguyện – được nhìn thấy nụ cười của mẹ và cảm nhận được sự an ủi của bàn tay mẹ - trước khi nhắm mắt xuôi tay. Sau mấy lần bị thất vọng, đến cuối tháng Tám vừa qua, Trinh nhận được tin vui: Mẹ cô được cấp visa sang Hoa Kỳ thăm con gái bị ung thư phổi ở giai đoạn chót.

Vài tuần trước, ước muốn của người phụ nữ mới có 33 tuổi đã biến thành ác mộng, sau khi Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam từ chối cấp visa du lịch cho bà Nguyễn Thị Hoa. Tuy nhiên, tin mừng được loan truyền giữa lúc cô Trinh đang nằm tại khoa săn sóc đặc biệt của bệnh viện OConnor. Gia đình cho biết Trinh chỉ có thể sống thêm trong vòng vài tháng.

Kandice Nguyễn là em chồng cô Trinh, cho biết tình trạng xấu diễn ra với cô Trinh quá nhanh. Dù gia đình không đánh mất hy vọng, họ cũng không biết mẹ cô Trinh có qua kịp cho ước muốn cuối cùng của cô Trinh không.


Phan Trinh cùng chồng và con.

Trinh từ Việt Nam sang Hoa Kỳ định cư từ năm 2003, sống ở San Jose. Lần cuối gặp mẹ là năm 2012. Ngoài chồng và con trai, người thân duy nhất của cô là một chị họ sống ở Dallas. Gia đình nói văn phòng di trú từ chối cấp visa cho bà Hoa vì sợ bà sẽ ở lại Hoa Kỳ bất hợp pháp.

Vì thế gia đình cô Trinh phải cầu cứu với bà Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ). Họ cũng gởi thỉnh nguyện thư kêu gọi Tổng Thống Donald Trump (Cộng Hòa) cho phép bà Hoa được thăm con gái lần cuối. Tính tới hôm thứ Hai, 28 tháng Tám, có 16,000 chữ ký trên thỉnh nguyện thư.

Dân Biểu Zoe tuyên bố sẽ làm mọi cách để giúp gia đình cô Trinh, và bà giữ đúng lời hứa. Theo Kandice Nguyễn, cô Trinh bị ung thư phổi giai đoạn 4, tế bào ung thư di căn khắp cơ thể. Bệnh tiến triển quá nhanh và hiện giờ cô sống nhờ vào bình dưỡng khí. Kandice nói phổi của cô Trinh hoàn toàn xẹp xuống, không thể tự thở được, điều đó thật đáng sợ. Do đó gia đình hy vọng bà Hoa thu xếp mọi chuyện và qua Mỹ trước khi mọi chuyện quá muộn.

Kandice nói, "Con người trước khi ra đi đều hy vọng ước muốn cuối cùng được thực hiện. Để rồi sau đó họ có thể rời khỏi thế giới này một cách bình yên và tràn đầy ân sủng."

Hoàn cảnh của gia đình cô Trinh thu hút sự quan tâm của giới truyền thông sau khi câu chuyện của mẹ cô được nhật báo San Jose Mercury News phát hành vào sáng thứ Ba, 29 tháng Tám.
Trong một email gửi cho Dân Biểu Zoe, gia đình cô Trinh cảm ơn bà vì "sự ủng hộ to lớn dành cho gia đình chúng tôi. Dù ước muốn đoàn tụ có một kết thúc tốt đẹp, chúng tôi vẫn phải đối mặt với thực tế là thời hạn chót của Trinh Phan hết sức ngắn ngủi. Nhờ có sự can thiệp của bà, ước muốn cuối cùng của cô con gái sắp chết được mãn nguyện."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp