Friday, 14/12/2018 - 09:12:56

Phụ nữ gốc Việt bị tù vì biển thủ $600,000 của công ty

BOSTON - Một phụ nữ đã bị tuyên án tù giam hai năm rưỡi, tại tòa án liên bang ở Boston vào ngày thứ Năm, 13 tháng 12. Tòa cũng ra lệnh cho cô phải trả lại gần $600,000 mà cô đã đánh cắp từ công ty.

Người bị phạt là cô Huỳnh Thảo Tâm Thanh, còn có tên là Tiffany Huynh, 30 tuổi, có địa chỉ nới đây nhất ở thành phố Quincy. Cô bị kết tội lường gạt chủ nhân để lấy trộm $588,278 trong 19 tháng, và chuyển tiền thông qua một ngân hàng ở Canada. Cô đã bị tuyên án bởi Thẩm Phán Denise J. Casper thuộc Tòa Án Địa Hạt Liên Bang.

Cô Thanh có quốc tịch Canada, làm nhân viên kế toán cho một công ty ở Massachusetts, từ tháng Ba năm 2016 đến tháng 12 năm 2017. Cô đã dùng quyền truy cập vào trương mục ngân hàng của công ty, để chuyển khoảng $425,000 từ một trương mục của công ty tại ngân hàng Royal Bank of Canada, sang các trương mục ở Mỹ, theo văn phòng Biện Lý Địa Hạt Liên Bang cho biết. Cô cũng dù một thẻ tín dụng của công ty để mua sắm cho bản thân và bạn bè mà không được cho phép

Công Tố Viên Liên Bang Andrew E. Lelling cho biết, “Để che giấu hành động gian lận, Thanh đã cung cấp cho chủ nhân thông tin giả về kết toán tài chánh cho trương mục ở Canada, và giữ lại thông tin tính chi phí cá nhân từ những giấy thông báo về thẻ tín dụng mà cô nộp để duyệt lại.”

Thanh đã nhận tội vào ngày 26 tháng Sáu, với hai tội danh lừa đảo qua thư tín bưu kiện, liên quan tới kế hoạch này. Cô sẽ bị trục xuất sau khi thi hành xong bản án.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp