Thursday, 04/04/2019 - 07:47:18

Phụ nữ gốc Việt bị thanh toán, khó sống sót


Nguyễn Mai Ngọc (Facebook)

 

BURNABY, Canada - Nhà chức trách đang kêu gọi những ai có biết gì thêm về cô Nguyễn Mai Ngọc, thường được gọi là Anita Nguyễn, thì hãy liên lạc để giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm. Cô Ngọc bị bắn hôm thứ Ba, đến thứ Năm cảnh sát mới công bố tên tuổi với hy vọng có người cung cấp thêm thông tin.

Nguyễn Mai Ngọc, 32 tuổi, là mẹ độc thân sống với con gái 3 tuổi tại Burnaby. Nơi cô bị bắn nằm trong một khu phố về phía bắc thành phố Vancouver, thuộc tỉnh bang British Columbia.

Hung thủ đã nổ súng giữa thanh thiên bạch nhật tại một bãi đậu xe nằm ở phía sau một dãy phố thương mại nằm ở số 1100 đường Lonsdale Avenue vào khoảng 11 giờ trưa thứ Ba, ngày 2 tháng 4, 2019.

Nghe có người báo tin, lực lượng cảnh sát đã mau chóng chạy đến nơi và thấy Anita Nguyễn bị trúng nhiều phát đạn. Cô được xe cứu thương chở vào bệnh viện cấp cứu và được gắn máy trợ sinh từ đó đến nay. Cảnh sát không thấy có hy vọng Ngọc sẽ thoát hiểm.

Cảnh sát viên Frank Jang, phát ngôn viên của Đội Điều Tra Án Mạng (IHIT) của Sở Cảnh Sát Burnaby nói với báo chí hôm thứ Năm, “Chúng tôi được biết tình trạng của cô ấy rất nguy kịch. Với những vết thương như vậy, cô rất khó sống sót.”

Cảnh sát cho biết họ cần sự giúp đỡ của công chúng. Họ muốn nói chuyện với những ai quen thân với Anita Nguyễn, hay Nguyễn Mai Ngọc, để giúp tìm ra ai muốn sát hại người phụ nữ còn trẻ tuổi này.Cô thường được gọi tên là Anita Nguyễn. (Facebook)

 

Cảnh sát viên Frank Jang nói, “Từ những nhân chứng và chứng cớ, chúng tôi tin rằng nạn nhân là mục tiêu và có chút khái niệm về hoàn cảnh đưa đến sự nổ súng. Tất cả những gì chúng tôi đang biết cho thấy hung thủ nhắm bắn mục tiêu Anita Nguyễn để giết cô ta.”

Tuy vậy, ông Jang cho biết cảnh sát còn cần thêm nhiều thông tin để làm sáng tỏ vụ án này. Ông nói rằng cô Ngọc không có hồ sơ phạm pháp, thế nhưng “cô đã từng có vài lần va chạm với cảnh sát trong bối cảnh không tốt.” Mặc dù có một số đầu mối, cảnh sát viên Jang nói rằng nhà chức trách chưa biết rõ tại sao có người muốn giết cô Ngọc.

“Chúng tôi muốn biết Ngọc đã gặp ai vào buổi sáng hôm đó,” cảnh sát viên Jang nói. “Cô có ý định gặp ai hay không? Có gặp được không? Đó là những câu hỏi quan trọng mà chúng tôi đang muốn biết.”

Vì cuộc điều tra đang được tiếp tục, cảnh sát đã tránh cung cấp thêm chi tiết. Qua các báo chí địa phương.

Một trong những người đã bàng hoàng khi hay tin Anita Nguyễn bị bắn là Diana Paredes. Cô này nói với báo mạng The Province, “Tôi và Anita cùng lớn lên với nhau. Tôi không ngờ chuyện này có thể xảy ra. Cô ta đang có một cuộc sống tốt.” Diana và Anita cùng học trường tiểu học Thunderbird Elementary ở East Vancouver. “Tôi đã tìm cách gọi Anita sau khi nghe tin đồn. Tôi gọi hoài không được, rồi tôi biết cô ấy đã không còn nữa.”

Diana Paredes cho biết Anita Nguyễn đã từng trải qua những giai đoạn khó khăn, nhưng khi vụ bắn xảy ra thì cô ta đang có việc làm tốt tại một công ty đóng gói thực phẩm nằm ở phía bắc Vancouver.

Diana nói với The Province, “Tôi biết cô ấy là một người mẹ rất tốt, một người rất cứng cỏi.”
Một trong vài lần mà Anita Nguyễn va chạm với cảnh sát là cô từng bị bắt năm 2016 vì tội ăn cắp một món đồ trị giá dưới $5,000 Gia kim ($3,700 Mỹ kim).

Vào năm 2006, cô từng điền đơn khiếu nại chống tửu quán Au Bar tại Vancouver. Lúc đó cô đòi bồi thường vì từng bị một ly bia đập vào mặt. Đơn khiếu nại đó đã không tiếp tục đưa đến một vụ kiện, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát nói rằng những ai cung cấp thông tin sẽ được bảo đảm an toàn. Họ có thể liên lạc số của đội điều tra IHIT là 1-877-551-4448.

 

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nguyenlam đã nói: Chuyen la sao bao vien dong khong dang tin Anh hung Ly Tong cat cang phi vu cuoi cung xua cuoc doi ma lai dang tin mot ten he o viet nam qua my dien kich bo tui tien mat khong dong thue bi dot tu Lang xet vay cung la that day chu lam nhung nguoi doc tu hoi vbao. Is. Don
Advertising