Friday, 30/10/2020 - 06:52:25

Phụ nữ gốc Hoa bị truy tố tội cán chết người đi xe đạp sau 3 năm đào tẩu


Chan bị đưa về California hôm thứ Năm. (CBS 2 Los Angeles)


BELLFLOWER - Lưới trời không thoát. Một phụ nữ gốc Hoa, người từng đào tẩu sang Hong Kong và Úc, vào thứ Sáu đã bị truy tố vì gây ra vụ đụng xe rồi bỏ chạy (hit-and-run) năm 2017, khiến một người chạy xe đạp thiệt mạng tại thành phố Whittier, California.

Bị cáo Andrea Dorothy Chan, còn gọi là Andrea Dorothy Reyes, bị truy tố ở mức đại hình với các tội đụng xe rồi bỏ chạy dẫn đến chết người và tội ngộ sát. Chan cũng bị truy tố 1 tội tiểu hình về việc che dấu bằng chứng.

Theo lời công tố viên, vào ngày 13 tháng 1, 2017, cô Chan, 35 tuổi, tông trúng người chạy xe đạp là ông Augustin Rodriguez, 46 tuổi, và kéo lê ông dưới gầm xe trên một khúc đường. Sau khi trốn khỏi hiện trường, Chan đem xe hơi đi sửa và cất giấu tại tiểu bang Idaho, rồi rời khỏi Hoa Kỳ.

Cơ quan FBI tìm thấy Chan tại Hong Kong và ra lệnh truy nã quốc tế với cô ta. Chan sau đó lại chuyển đến Úc, và bị bắt tại thành phố Adelaide vào tháng 4, 2018.

 


Hình cô Chan năm 2010 (bên trái), năm 2016, và nạn nhân. (FBI/ Facebook/ Daily Mail)

 

Chan bị đưa về Nam California hôm thứ Năm, sau các thủ tục dẫn độ kéo dài một năm. Nếu bị kết tội đối với mọi tội danh, Chan có thể bị án tù tối đa là 11 năm. Người phụ nữ này sẽ trình diện tại tòa lần đầu tiên vào thứ Hai.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Donghi đã nói: Dam tui tau cho de Chagall can binh nen tong dau tui no vao tu va cuoi co ve tau het di ve trung cong ay Chu tau Hong Kong va dai loan thi khong
Advertising