advertisements
Tuesday, 30/03/2021 - 09:29:20

Phụ nữ gốc Á 65 tuổi bị đấm, đá té gục tại New York


Hình ảnh nghi can được đưa lên mạng, sau khi người đàn bà 65 tuổi bị đánh té nhào mà không ai đến giúp đỡ.

 

NEW YORK - Cảnh sát New York đã đăng thông báo truy tìm một người đàn ông, kẻ đã tấn công dã man một phụ nữ gốc Á, trong lúc một số nhân chứng chỉ đứng xem và không hề có ý định can thiệp.

Vụ tấn công xảy ra ngay giữa ban ngày tại khu Midtown Manhattan ngày thứ Hai, và được camera an ninh bên trong một tòa nhà lân cận ghi hình lại tất cả sự việc.

Trong video được cảnh sát đăng lên mạng, người đàn ông đến gần một phụ nữ gốc Á 65 tuổi và đạp mạnh vào bụng của bà, khiến bà ngã xuống đường. Kẻ này sau đó đá nhiều lần vào đầu nạn nhân rồi bỏ đi.

Video cũng cho thấy một số người đứng trong tòa nhà và chứng kiến vụ tấn công xảy ra bên ngoài, nhưng không có ý định can thiệp. Một trong những người này thậm chí còn đi đóng cửa tòa nhà, thay vì đến hỗ trợ nạn nhân, sau khi kẻ tấn công bỏ đi.

Cảnh sát hiện đang kêu gọi người dân giúp cung cấp thông tin để bắt giữ kẻ tấn công. Nạn nhân bị nứt xương chậu cùng nhiều loại chấn thương khác, và đã được đưa vào bệnh viện.

Trong ngày thứ Ba, tình trạng của nạn nhân được cho biết là đã ổn định. Trong thông cáo báo chí, Sở Cảnh Sát New York cho biết kẻ tấn công đã quát mắng nạn nhân bằng những từ ngữ chống người Á Châu (Đ.m. mày, mày không được sống ở đây), và đơn vị chống tội ác thù ghét của sở cảnh sát đang điều tra sự việc.

Các vụ tấn công nhắm vào người gốc Á đã gia tăng tại Hoa Kỳ từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu đến nay. Sở cảnh sát New York hiện đã tăng cường tuần tra tại các khu dân cư có nhiều người nhập cư gốc Á. Ngoài tra, nhiều tổ chức dân sự cũng tự thành lập các đội tuần tra tại địa phương.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements