Monday, 09/09/2019 - 07:24:41

Phụ nữ Anh lập kỷ lục người lớn tuổi nhất lái thuyền vòng quanh thế giới


Bà Jeanne Socrates đã được nhiều chiếc thuyền tháp tùng theo trong chặng chót của hành trình lịch sử tiến vào bến tại miền tây Canada. (www.svnereida.com)


BRITISH COLUMBIA – Một phụ nữ 77 tuổi người Anh đã lập kỷ lục là người già nhất thế giới lái thuyền đi vòng quanh thế giới, khởi hành từ Bắc Mỹ, đi một mình, liên tục, và không có hỗ trợ.
Bà Jeanne Socrates đến câu lạc bộ thuyền buồm Royal Victoria ở British Columbia, Canada, vào chiều thứ Bảy, trên chiến thuyền buồm SV Nereida màu cam, sau gần 1 năm vòng quanh thế giới, khởi hành vào ngày 3 tháng 10, 2018. Câu lạc bộ Royal Victoria đã đăng các bức hình và video ghi lại hình ảnh khi bà Socrates lái thuyền vào cảng, để chúc mừng kỷ lục của bà.

Trong một lần thử lập kỷ lục tương tự vào năm 2017, bà Socrates đã phải bỏ dở hành trình sau khi bà bị tai nạn, dẫn đến bị gãy xương cổ và xương sườn. Bà Socrates, cư dân Lymington, Hampshire, ghi lại hành trình của bà trên một trang blog, cùng với nhiều hình ảnh, bài viết, và một bản đồ Google Earth theo dõi tiến triển chuyến đi của bà.

Kỷ lục trước đây thuộc về ông Minoru Saito, người được 71 tuổi khi hoàn tất hành trình vòng quanh thế giới vào năm 2015, theo câu lạc bộ Royal Victoria. Bà Socrates hiện cũng đang giữ kỷ lục người phụ nữ cao tuổi nhất lái thuyền vòng quanh thế giới một mình, liên tục, và không có hỗ trợ, thực hiện năm 2013.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising