Wednesday, 09/05/2018 - 08:33:23

Phu Nhân Melania lại bị tố đạo văn, cũng của cựu đệ nhất phu nhân Michelle


Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump thông báo về chương trình Be Best tại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc ngày 7 tháng 5, 2018. (Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Thêm một lần nữa, bà Melania Trump bị cáo buộc đạo văn, sau khi các phóng viên để ý thấy những điểm tương đồng nổi bật giữa sáng kiến “Be Best” được bà loan báo đầu tuần này với các tài liệu thời Tổng Thống Obama.

Đệ nhất phu nhân đã mở cuộc vận động cho an sinh của trẻ em vào ngày thứ Hai, để khuyến khích người lớn giúp dạy trẻ em trở thành công dân tốt.

Một số cơ sở truyền thông phát giác rằng văn bản và đồ họa, trong tài liệu mà bà phân phát, đã tương tự với thông tin được phân phát vào thời chính phủ Obama.

Ngay sau khi bà Trump phát động Be Best (Hãy Là Tốt Nhất), phóng viên Michael Capetta của đài NBC News đăng một clip từng được thâu năm 2016 của bà Michelle Obama nói chuyện với bà Oprah Winfrey, về đề tài khuyến khích phái nam hãy “be better” (trở nên tốt hơn).

Cùng lúc, phóng viên Ryan Mac của Buzzfeed Tech đăng những hình ảnh của các tài liệu năm 2014 và năm 2018, so sánh về những điểm tương đồng.

Khi nghe các nhà báo loan tin tiêu cực và chỉ trích, bà Trump khuyên họ “hãy là tốt nhất” trong công việc của họ.

Trước sự nghi ngờ đạo văn, Tòa Bạch Ốc bào chữa là đệ nhất phu nhân hy vọng dùng vị thế hiện nay của bà để “khuếch đại” thông điệp tích cực của các tài liệu trước đây, theo tin của đài BBC.
Đây không là lần đầu tiên bà Trump bị buộc tội đạo văn. Trong năm 2016, những người dùng truyền thông xã hội cảm thấy ngao ngán sau khi họ nhận thấy những điểm giống nhau quá sức, giữa một bài diễn văn của bà Trump và bài diễn văn của bà Michelle Obama đọc tại hội nghị đảng Dân Chủ năm 2008.
Sau đó một nhân viên của ông Trump xin lỗi về những điểm tương đồng ấy, giải thích rằng bà Trump đã đọc to qua điện thoại các đoạn trong của bài diễn văn của bà Obama, để làm kiểu mẫu cho những loại đề tài mà bà muốn đề cập.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising