Thursday, 28/02/2019 - 08:38:05

Phụ huynh được báo động về Momo Challenge xuất hiện trở lại trên Youtube


Biểu tượng của Momo Challenge xuất phát từ một tác phẩm nghệ thuật ở Nhật Bản.


Trào lưu Momo Challenge từng bị nghi là nguyên nhân gây ra cái chết của nhiều trẻ em trên thế giới.

Các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu đang bắt đầu vô cùng quan tâm và cảnh báo các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm của Momo Challenge đối với con trẻ, khi mà trào lưu này đang manh nha dấu hiệu thịnh hành trở lại.

Thử thách Momo Challenge này từng xuất hiện vào những năm 2016 và tương đối thịnh hành lúc bấy giờ và nó bị cáo buộc có liên quan tới cái chết của nhiều trẻ nhỏ.

Dành cho những ai chưa biết thì Momo Challenge nổi lên như một trào lưu tự sát, phần nào giống với Cá Voi Xanh trước đây. Thử thách Momo bắt đầu lan truyền từ một trương mục Facebook khuyến khích mọi người tải, cài đặt ứng dụng vào điện thoại và bắt đầu liên lạc với số điện thoại lạ.

Ban đầu, người chơi cài ứng dụng, cho phép truy cập vào bộ nhớ điện thoại, sau đó là nhắn tin đến các số lạ, làm theo thử thách được đưa ra và sau đó chuyển tiếp cho người khác để không bị rơi vào "lời nguyền."
Biểu tượng của trò chơi bệnh hoạn này là hình ảnh người phụ nữ với gương mặt đáng sợ, bắt chước một tác phẩm nghệ thuật của hoạ sĩ Nhật Bản Midori Hayashi.

Và điều đáng sợ là các nhiệm vụ thường kết thúc bằng việc yêu cầu những đứa trẻ phải tự tử. Nó đã từng bị cáo buộc là nguyên nhân cái chết của những đứa trẻ ở Ấn Độ, hai quốc gia Nam Mỹ Argentina hay Colombia.
Ngày 29/7/2018, một cô bé 12 tuổi đã thắt cổ tự tử ở cây sau nhà. Cô bé bị nghi tìm đến cái chết sau khi nhắn tin trên ứng dụng Whatsapp với trương mục có tên Momo.

Momo lại đang bắt đầu có dấu hiệu trở lại trên Youtube, khiến Youtube đã vội vàng lên tuyên bố "Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi nghiêm cấm các thách thức nguy hiểm, đặc biệt là với Momo. Chúng tôi sẽ xóa mọi nội dung liên quan tới nó nhanh nhất có thể ngay khi người dùng cắm cờ report chúng."

Hiện tại, mọi thứ liên quan tới Momo vẫn còn khá bí ẩn. Không ai biết chúng được tạo ra từ đâu, như thế nào và là do ai. Chỉ biết rằng, Momo Challenge chắc chắn là một thứ cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em - đối tượng mà tầm hiểu biết và khả năng nhận thức vẫn còn giới hạn. Thế nên các bậc phụ huynh phải trông chừng con em với các ứng dụng như Whatsapp hay các nội dung chúng xem trên Youtube.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements