Friday, 26/10/2018 - 08:28:16

Phóng viên Trung Quốc ra tòa vì tát nhân viên an ninh ở Anh

LONDON – Bà Kong Linlin, phóng viên đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) sẽ phải ra tòa tại Birmingham, Anh quốc, vào ngày 7 tháng 11 với cáo buộc tấn công người khác.
Bà Kong, 48 tuổi, bị cảnh sát West Midlands County bắt vào ngày 30 tháng 9, sau khi tát anh Enoch Lieu, một nhân viên tình nguyện tại sự kiện bên lề hội nghị của đảng Bảo Thủ Anh ở London. Sự việc xảy ra khi mọi người đang thảo luận về quyền tự trị của Hong Kong và cho rằng quyền này đang bị Trung Cộng hạn chế.
Ông Benedict Rogers, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Quyền đảng Bảo Thủ Anh, khẳng định tại sự kiện rằng ông là người ủng hộ Trung Quốc. Tuy nhiên, bà Kong lập tức đứng dậy, hét lên rằng: "Ông là kẻ nói dối. Ông chống lại Trung Quốc và muốn chia tách đất nước. Ông thậm chí còn không phải người Trung Quốc.”
Khi nhân viên Lieu đưa bà Kong ra khỏi hội trường, anh đã bị bà ta tát 2 lần.
Trên trang web của mình, đài CCTV bênh vực nữ phóng viên của họ, cho rằng việc buộc tội bà Kong là nỗ lực nhằm che giấu sự thật, đồng thời ủng hộ nữ phóng viên này kháng án. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh hôm thứ Sáu cũng nói rằng bà Kong đã phải đối mặt với những cáo buộc vô căn cứ, "bị gây cản trở theo mọi cách, thậm chí bị đối xử thô lỗ" khi cố nói lên ý kiến. Bà Hoa cũng thêm rằng, Bắc Kinh sẽ không cho phép nước ngoài can thiệp vào vấn đề Hong Kong.

Khám phá nhiều tượng thần 800 năm tuổi ở Peru
Colombo - Bộ Văn Hóa Peru vào đầu tuần công bố tìm thấy 20 bức tượng điêu khắc bằng gỗ có niên đại từ thời kỳ tiền Colombo ở ngoại ô thành phố Trujillo, miền bắc nước này. Tất cả được lưu giữ gần như nguyên vẹn bên trong khu khảo cổ Chan Chan, nơi từng là thủ phủ của Vương quốc Chimu tồn tại từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 15 ở miền trung và miền bắc Peru.
Các bức tượng gỗ 800 năm tuổi với mặt nạ bằng đất sét cao khoảng 70 centimét. Chúng được xếp ngay ngắn bên trong một bức tường của hành lang dẫn vào khu quảng trường hoặc trung tâm nghi lễ quan trọng của người Chimu. Theo bà Patricia Balbuena, Bộ Trưởng Văn Hóa Peru, đây là những tượng thần lâu đời nhất từng được khai quật tại khu khảo cổ Chan Chan.
Các nhà khảo cổ còn tìm thấy rất nhiều họa tiết điêu khắc nổi hình ô vuông giống như bàn cờ, hình sóng biển, cùng với một số hình vẽ động vật được cho là biểu tượng của nền văn hóa Chimu tại hành lang, nơi các bức tượng được tìm thấy. "Đây là một khám phá khảo cổ quan trọng cả về niên đại lẫn chất lượng điêu khắc và trang trí,” bà Balbuena nói.

Ca sĩ thiệt mạng khi nhảy dù để quay video ca nhạc
CANADA – Ca sĩ nhạc rap Jon James McMurray, 34 tuổi, người Canada, đã thiệt mạng trong một pha nhảy dù mạo hiểm để dùng cho video ca nhạc sắp ra mắt. Anh McMurray thiệt mạng khi nhảy dù tại British Columbia, Canada, hồi cuối tuần qua. Anh McMurray định nhảy dù từ trên cánh của một máy bay Cessna, và đã tập luyện cẩn thận từ nhiều tháng trước.
Tuy nhiên, khi McMurray thực hiện pha mạo hiểm, anh đã đi quá xa đến chóp cánh máy bay, khiến máy bay bị mất thăng bằng và sau đó bị mất độ cao. McMurray cố gắng bám vào cánh máy bay. Đến khi anh không thể tiếp tục bám và phải buông tay, McMurray lại ở quá gần mặt đất và không kịp bung dù. Nam ca sĩ thiệt mạng ngay tại chỗ.
Chiếc Cessna sau đó đã hạ cánh an toàn. Thi thể của McMurray được một nông dân tìm thấy trên một cánh đồng. Người nông dân này kể rằng bà đã nghe thấy tiếng máy bay bay khá thấp ngay phía trên mái nhà, nên bước ra ngoài kiểm tra và nhìn thấy tai nạn. Nhà chức trách địa phương vẫn đang điều tra sự việc.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising