Wednesday, 20/04/2016 - 08:28:08

Phóng viên cứu người ngay trên chương trình trực tiếp

Quang cảnh vụ cứu người.

 

HOUSTON - Một phóng viên truyền hình địa phương ở thành phố Houston, tiểu bang Texas, đã được tôn vinh là “người hùng”, sau khi khoảnh khắc anh cứu một người đàn ông suýt bị chìm trong nước lũ được ghi lại ngay trong chương trình tin tức trực tiếp.

Anh Steve Campion, phóng viên đài truyền hình KTRK, khi đang đưa tin về cơn lũ lịch sử tại thành phố Houston thì nhìn thấy một người đàn ông đang lái xe vào khu vực nước sâu gần một đường hầm. Campion lập tức hét lớn với người đàn ông: “Ông phải lập tức rời khỏi xe. Hãy ra khỏi xe ngay”, trong khi chiếc xe chìm dần xuống vùng nước sâu hơn.

May mắn, người tài xế đã kịp thời mở cửa xe để chui ra ngoài trước khi chiếc xe bị chìm hoàn toàn, trong khi đó Campion vẫn hét lớn: “Hãy bỏ xe lại. Bơi đi.” Người tài xế đã ngập ngừng trong giây lát, do còn nuối tiếc chiếc xe của ông, nhưng cuối cùng cũng đã chấp nhận nghe lời Campion, bỏ chiếc xe lại và bơi về phía người phóng viên. Bản thân Campion cũng đã lội xuống nước, hướng về phía người đàn ông, để kéo ông lên từ vùng nước sâu.

Sau khi bước lên phần đường cao hơn, người tài xế cho biết ông vẫn ổn và ông không nghĩ rằng nước ở khu vực đó lại sâu đến vậy nên đã thử lái xe vào. Người tài xế này sau đó đã cố gắng quay trở lại chiếc xe của ông, lúc này đã bị ngập hoàn toàn dưới nước, nhưng Campion đã cản lại và nói: “Ông phải bỏ chiếc xe thôi.”

Toàn bộ sự việc đã được người quay phim của đài KTRK ghi lại và được chiếu trực tiếp. Nhiều người sau khi chứng kiến hành động của Campion đều khen ngợi anh và xem anh như một “người hùng”. Nhiều người cho rằng, nếu Campion không xuất hiện ở đó, người tài xế có lẽ đã cố gắng níu giữ chiếc xe và có thể bị nhấn chìm cùng chiếc xe. Chính sự dứt khoát của Campion đã buộc người tài xế đã phải rời bỏ xe để giữ an toàn cho bản thân.

Các cơn bão đang gây nên mưa lớn tại thành phố Houston, gây ngập lụt nặng và ảnh hưởng nhiều hoạt động trong thành phố.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp