Monday, 12/03/2018 - 10:29:36

Phóng viên bị côn đồ đánh chảy máu mũi, sau dí cho chút tiền


Quán Bar Lost & Found tại đường Bạch Đằng, Đà Nẵng. (Kênh 14)

ĐÀ NẴNG - Đang hành nghề săn tin bên ngoài quán bar Lost & Found ở số 28 Bạch Đằng, quận Hải Châu), một phóng viên Báo Giao Thông bị nhóm côn đồ đánh chảy máu mũi, bị lấy mất giấy tờ và còn bị bắt cóc một thời gian.

Vụ hành xảy ra nửa đêm Chủ Nhật rạng sáng thứ Hai. Tại trụ sở phường Thạch Thang, công an đã lấy lời khai của phóng viên Hứa Vĩnh Nhân.

Nhân cho biết khoảng nửa đêm, anh đi tác nghiệp để ghi nhận có hay không việc quán bar Lost & Found mở nhạc lớn vào đêm khuya gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.
“Khi tôi đứng bên kia đường để ghi nhận thì từ trong quán này có nhóm năm, sáu người xông ra hành hung. Sau đó, nhóm người này dùng vũ lực lôi tôi vào phía bên trong quán bar để hỏi tôi quay phim, chụp ảnh làm gì? Một người tên Nghĩa đã lục túi lấy điện thoại của tôi và nhiều người khác tiếp tục đánh tới tấp vào người tôi,” Nhân tường trình.

Anh ta còn cho biết, nhóm người ở trong quán bar không chỉ đánh tới tấp vào người anh mà còn lục xét người anh cũng như kiểm tra trong cốp xe của anh. Nhóm người này còn giam giữ anh Nhân cho đến sau 2 giờ thứ Hai.

Nhân thuật lại, “Vào khoảng 1h sáng, có 1 người tên Nghĩa đã gọi điện thoại cho chủ quán bảo đến gấp. Gã đàn ông được cho là chủ quán đến nơi thấy tôi bị đánh và nói Tụi em cứ làm việc đi, anh đi vào trong đây!, rồi ông ta đi vào phòng trong. Đến hơn 2 giờ sáng, nhóm người này mới thả tôi về, giữ lại giấy tờ của tôi,” anh Nhân cho biết.

Ngoài ra, trước khi nhóm người này thả phóng viên Hứa Vĩnh Nhân, người tên Nghĩa đã nhét tiền vào túi anh 1 triệu đồng ($44). Anh phóng viên nhất định không nhận (chắc tại ít tiền quá?) thì liền bị các tay anh chị đe dọa. Hiện số tiền này vẫn nằm trong túi áo và anh Nhân đã giao lại cho công an.

Khi đang viết tường trình sự việc với công an phường lúc 8 giờ sáng, phóng viên Nhân vẫn chưa ngừng chảy máu mũi và bị đau khắp người.

Công an chưa liên lạc với quán bar ngày thứ Hai để tìm hiểu sự việc, mặc dù một trưởng công an địa phương có nói, “Thành phố Đà Nẵng không thể để những sự việc như thế này xảy ra. Chúng tôi đã nắm được tình hình và báo cáo lãnh đạo để có những chỉ đạo điều tra xử lý kịp thời. Hiện các đơn vị có thẩm quyền của công an quận Hải Châu đã tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân và tiến hành điều tra.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising