Sunday, 08/07/2018 - 03:22:04

PHỎNG VẤN: Linh Mục Tạ Anh Kiệt, Linh Hướng Sinh Viên Công Giáo & Ban Đại Diện Hội Sinh Viên Công Giáo VN


Linh Mục Tạ Anh Kiệt, Linh Hướng Hội Sinh Viên Công Giáo đang trả lời cuộc phỏng vấn của báo Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

SANTA ANA - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam tại Orange County, Viễn Đông đã gặp và phỏng vấn Linh mục Tạ Anh Kiệt, Cha Phó/Quản Nhiệm Cộng Đoàn Nhà Thờ Chúa Kitô Cứu Thế, và cũng là Linh Hướng Hội Sinh Viên Công Giáo về những sinh hoạt của Hội trong những ngày sắp tới, nhất là trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội
 

LM. Tạ Anh Kiệt (giữa) và các Sinh Viên Công Giáo đang chuẩn bị phân phát nến trong Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương tại TTCG tối thứ Sáu, ngày 6.7.2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trả lời một số câu hỏi của Viễn Đông, LM Tạ Anh Kiệt rất vui, ngài nói, “Năm nay Hội Sinh Viên Công Giáo kỷ niệm 20 năm thành lập. Để chuẩn bị cho Đại Nhạc Hội lần thứ 15 Hương Ca Học Trò mang chủ đề Chỉ Yêu…Thế Thôi! Nên chúng tôi kính mời quý đồng hương vui lòng tới tham dự và ủng hộ cho tất cả các em, vì đây là một cơ hội để các em có một không gian vui chơi hoạt động trong suốt thời gian các em nghỉ hè. Đây cũng là thời gian để các em tiếp tục phát huy năng khiếu và chia sẻ với nhau những gì Thiên Chúa ban cho các em để giúp cho người và giúp cho đời.

“Đây còn là một cơ hội để Hội SVCG có phương tiện hoạt động bác ái xã hội trong suốt một năm, cũng là một cơ hội để các em xây dựng quỹ học bổng đồng hành trợ giúp cho các em sinh viên các trường Đại Học và Cao Đẳng nghèo ở Việt Nam. Người ta nói, giới trẻ ngày nay không những chỉ cần Trí dục, Đức dục mà còn cần nhiều mặt khác nữa. Hội SVCG đang muốn đào tạo các em tiếp tục đồng hành với Thiên Chúa, nâng đỡ nhau trong học tập và tiếp tục xây dựng, nâng đỡ nhau trong công tác bác ái xã hội.. Xin quý vị tiếp tục nâng đỡ các em, nhất là chương trình Hương Ca Học Trò. Đặc biệt năm nay chương trình có chủ đề Vì Yêu…Thế Thôi.”

Sau đó, chúng tôi có một vài câu hỏi với anh Quang, thành viên Ban Chấp Hành Hội, và được anh cho biết, “Hội Sinh Viên Công Giáo được thành lập cách nay 20 năm, hiện tại Hội có khoảng bốn, năm trăm thành viên. Ngoài việc giúp nhau học tập và dưới sự hướng dẫn của các cha Linh Hướng Cao Tuyền Bill và Tạ Anh Kiệt, mỗi năm chúng con có những sinh hoạt như tổ chức thăm các người vô gia cư, người già bệnh hoạn trong viện dưỡng lão, tổ chức bữa ăn và phát quà cho người vô gia cư mà hàng năm báo Viễn Đông đều tham dự và loan tin.

“Năm nay, kỷ niệm 20 năm thành lập Hội nên quý cha và chúng con sẽ tổ chức một Đại Nhạc Hội tên là Hương Ca Học Trò và chủ đề hơi ngộ nghĩnh nhưng khá hấp dẫn là Chỉ Yêu..Thế Thôi. Mục đích Đại Nhạc Hội thì cha Linh Hướng Tạ Anh Kiệt đã vừa nói với chú. Con chỉ xin phép đại diện ban tổ chức cám ơn Ban Giám Đốc và quý cô, bác anh chị trong nhật báo Viễn Đông đã giúp loan tin cho chúng con.

“Đại Nhạc Hội sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Bảy, ngày 11 tháng 8, 2018 tại Hý viện Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley (góc Brookurst – Edinger). Chương trình sẽ rất phong phú, đa dạng và vui nhộn từ đầu đến cuối với các tiết mục ca, vũ, nhạc kịch do chính các thành viên trong Hội dàn dựng và diễn xuất, sẽ làm quý vị sửng sốt và chắc chắn hài lòng với lối trình diễn đầy sáng tạo của tuổi trẻ chúng con, mà xem rồi qúy vị khó lòng quên những giây phút tuyệt vời đó.

“Vé chúng con đang bán, chỉ có $25 tại Trung Tâm Công Giáo. Mọi chi tiết xin quý vị gọi cho: Yến Nguyễn (714) 653-8244 hoặc Nhật Nguyễn (657) 254-8065. Hội Sinh Viên Công Giáo chúng con trân trọng kính mời, và một lần nữa xin cám ơn nhật báo Viễn Đông.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp