Sunday, 13/01/2019 - 07:28:47

Phỏng vấn Giám Đốc Điều Hành Đài Truyền Hình CBN


Thu Hà Nguyễn (bên trái) Giám Đốc Điều Hành, và Asia Thanh Cunningham, Phụ Trách Tài Chánh của CBN/TV tại tòa soạn báo Viễn Đông ngày 11 tháng 1, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

THANH PHONG thực hiện

WESTMINSTER - Một cơ quan truyền thông do các bạn trẻ mới thành lập cách nay sáu tháng, người Giám Đốc Điều Hành là cô Thu Hà Nguyễn, một nghị viên gốc Việt trẻ tuổi của thành phố Garden Grove. Vào sáng ngày thứ Sáu, 11 tháng 1, 2019 Thu Hà Nguyễn và cô Asia Thanh Cunningham Phụ Trách Tài Chánh đã đến tòa soạn nhật báo Viễn Đông để trình bày về cơ cấu tổ chức và chủ trương của đài.

Qua cuộc phỏng vấn của chúng tôi, trước tiên cô Thu Hà Nguyễn cho biết: CBN là ba chữ viết tắt của Central Broadcasting Network, phát hình 24/24 trên Channel 18.14. Trụ sở của đài CBN ở địa chỉ 10891 Capital Ave, Garden Grove, CA 92843 thành lập vào tháng 8, 2018, lúc thành lập có một số người trẻ như chị Song Linh rất có kinh nghiệm về truyền thông, anh Jonathan Bảo Huỳnh là những khuôn mặt quen thuộc trong các sinh hoạt cộng đồng, và có một số vị như cô Mimi Ngọc Sương làm business, v.v..

Về chủ trương, đài CBN trong sáu tháng qua nhắm chuyển tải các sinh hoạt trong cộng đồng cũng như những tin tức xảy ra trên thế giới một cách nhanh chóng và trung thực nhất. Bên cạnh đó, đài cũng làm công tác phổ biến văn hóa nghệ thuật Việt Nam đến các cộng đồng bạn, không chỉ văn hóa, nghệ thuật, CBN/TV còn muốn quảng bá đến cộng đồng Việt Nam và các cộng đồng bạn những món ăn thuần túy quê hương được gọi là văn hóa ẩm thực. Ngoài ra, CBN/TV cũng hợp tác, kết thân với các cộng đồng xung quanh để mang đến cho chúng ta những tin tức thời sự tại địa phương và phổ biến những cái hay, cái đẹp của xứ người.

Để đáp ứng với các đòi hỏi trên, trong hai tuần vừa qua, Ban Điều Hành đã có sự thay đổi một chút về nhân sự để công việc được trôi chảy nhịp nhàng hơn, trong đó có Thu Hà và cô Asia Thanh tham gia vào Ban Điều Hành cùng một số bạn trẻ khác, do đó có nhiều ý kiến mới lạ hơn.

Một trong những ý kiến được mọi người đồng thuận là chương trình phát hình phải làm sao thu hút được giới trẻ xem và đóng góp ý kiến, muốn vậy đài không thể phát hình hoàn toàn bằng tiếng Việt như một số các đài truyền hình đang làm, vì giới trẻ sinh trưởng tại Hoa Kỳ, phần nhiều tiếng Việt còn hạn chế nên phải làm thế nào để các bạn trẻ thích thú coi đài họ hiểu và họ đóng góp cho chương trình, đó là hướng đi mới và là mối quan tâm và chủ trương của Ban Điều Hành hiện nay.

Về chương trình phát hình 24/24 như Thu Hà đã trình bày ở trên là mang lại tin tức cộng đồng, tin thời sự thế giới một cách mau lẹ và trung thực, và nhất là những tin tức có tính cách giáo dục để tạo niềm tin giữa cha mẹ và con cái, mang lại hạnh phúc cho gia đình và cộng đồng cũng như giúp quảng bá các cơ sở thương mại của chúng ta phát triển để cộng đồng cùng phát triển.

Trả lời câu hỏi khác của Viễn Đông, Thu Hà cho biết trong cộng đồng của chúng ta ở Hoa Kỳ cũng như ở hải ngoại có rất nhiều nhân tài nên CBN sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ của chúng ta thi thố tài năng hơn là lấy những cuốn phim xuất xứ từ Việt Nam để chiếu lại, và SBN chủ trương tạo sự đoàn kết cộng đồng nên sẽ không chấp nhận những sự đánh phá, chụp mũ lẫn nhau.

Asia Thanh, một thiếu nữ trẻ giữ vai trò Tài Chánh và cũng là một trong những người đóng góp cổ phần xây dựng lên CBN/TV, cô cho biết, “Ngoài những câu trả lời của Thu Hà, Asia cũng muốn bổ túc thêm là CBN/TV sẽ cập nhật và phổ biến đến đồng hương những luật lệ mới của Tiểu Bang, Liên Bang Hoa Kỳ để giúp mọi người thông hiểu và tránh vi phạm; và cổ vũ cho tự do, dân chủ; đó là một cách nâng cao đời sống trong cộng đồng chúng ta và tuy nói là do các bạn trẻ chủ trương nhưng thật ra, CBN/TV cũng cần cô chú, bác, những người lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn giới trẻ đi đúng hướng.

“CBN/TV sẽ là nơi để các bạn trẻ nói lên tiếng nói, nguyện vọng của mình nhưng cũng là nơi học hỏi các kinh nghiệm của các thế hệ đi trước hầu làm cho cộng đồng mình mỗi ngày một tốt hơn. Với ý hướng đó, cá nhân cháu cũng có một công ty, anh Jonathan Bảo Huỳnh là một bác sĩ và một số bạn khác, chúng cháu gom hết tiền của mình ra làm công việc này chứ không có ai tài trợ cả.”

Trước khi chấm dứt cuộc phỏng vấn, Thu Hà Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành và Asia Thanh Cunningham Phụ Trách Tài Chánh rất mong được qúy đồng hương hưởng ứng theo dõi đài CBN/TV, và các cơ sở thương mại muốn quảng bá thương vụ của mình xin hãy đến với CBN/TV, và xin liên lạc trực tiếp với Thu Hà Nguyễn qua điện thoại: (714) 864-4574, (714) 316-5700; hay email: tnguyen@centralbntv.com.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising