Tuesday, 13/07/2021 - 06:41:40

Phỏng vấn ban tổ chức Đại Nhạc Hội Hương Ca Học Trò 18


Nguyễn Quang Vy tại tòa soạn báo Viễn Đông sáng thứ Ba, 13 tháng 7, 2021. (Thanh phong/ Viễn Đông)

 

Thanh Phong thực hiện

 

WESTMINSTER - Vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Bảy, 14 tháng 8, 2021 Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam tại Nam California sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội “Hương Ca Học Trò Kỳ thứ 18” tại Hý Viện Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708. Trước đây Đại Nhạc Hội Hương Ca Học Trò đã gây tiếng vang rất lớn trong Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại và được đồng hương nhiệt tình ủng hộ.

 

Sáng thứ Ba, ngày 13 tháng 7, Viễn Đông đã có cuộc phỏng vấn anh Nguyễn Quang Vy, sinh viên năm cuối tại Cal State Pomona, thành viên Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Hương Ca Học Trò 18.

 

Viễn Đông: Trước hết xin Vy nói qua về Hội Sinh Viên Công Giáo.

 

NQ Vy: Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) được thành lập vào năm 1998, là một tổ chức thiện nguyện dành cho các sinh viên tại Orange County, nhằm ba mục đích: Giúp đỡ nhau trong học tập, phát triển đời sống đức tin, và tham gia các công tác bác ái, xã hội. Ngoài thời gian đi học tại trường, các sinh viên trong Hội SVCG còn tham gia những việc cụ thể như chuẩn bị phát thực phẩm cho người vô gia cư, thăm viếng, tặng quà cho các vị cao niên trong viện dưỡng lão. Tổ chức các chương trình học theo nhóm, tham dự các buổi tĩnh tâm do các linh mục tuyên úy tổ chức, đi cắm trại, chia sẻ tâm linh, vui chơi thể thao và tổ chức vui xuân lành mạnh, tất cả để trau dồi kiến thức và phát triển khả năng. Đặc biệt 17 lần tổ chức Đại Nhạc Hội Hương Ca Học Trò đều thành công và năm nay là lần tổ chức thứ 18.

 

VĐ: Hiện nay linh mục nào đảm nhiệm vai trò Linh Hướng của Hội SVCG?

 

NQ Vy: Hội SVCG rất may mắn có hai vị linh mục trẻ, cha Tạ Anh Kiệt và cha Bill Cao là hai vị Linh Hướng. Cha Tạ Anh Kiệt hiện là cha Phó, Quản Nhiệm Cộng Đoàn St. Thomas More tại Irvine, cha Cao Tuyền Billl là cha xứ giáo xứ St Anthony Claret tại Anaheim. Mặc dù rất bận rộn công việc mục vụ tại giáo xứ nhưng cả hai cha đã dành nhiều thì giờ lo cho Hội SVCG. Nhờ sự nhiệt tình hăng say phục vụ của quý cha Linh Hướng cũng như các thầy, cô Cố Vấn mà suốt 23 năm qua các SVCG đã rèn luyện bản thân, nâng cao đời sống bác ái, trau dồi kiến thức, phát triển tài năng để thành công, nhiều bạn cựu SVCG nay đang là những người “công thành danh toại” và đóng góp khả năng của mình giúp cộng đồng về nhiều mặt.

 

VĐ: Đại Nhạc Hội Hương Ca Học Trò 18 mang chủ đề gì?

 

NQ Vy: Đại Nhạc Hội Hương Ca Học Trò 18 có chủ đề “Lăng Kính Diệu Kỳ.” Đây là chương trình Đại Nhạc Hội rất quy mô được tổ chức hàng năm và do các sinh viên thuộc nhiều trường Đại Học khác nhau cùng trình diễn qua các tiết mục Ca, vũ, nhạc, kịch. Tuy không phải thành phần chuyên nghiệp nhưng các sinh viên đã cố gắng tập luyện dưới sự hướng dẫn của các anh chị có tài năng nghệ thuật nên chương trình rất đặc sắc, phong phú và không thua kém gì các chương trình văn nghệ trong làng nghệ thuật của người Việt hải ngoại.

 

VĐ: Khi chọn chủ đề “Lăng Kính Diệu Kỳ,” ban tổ chức muốn nói lên điều gì?

 

NQ Vy: Lăng Kính Diệu Kỳ là cơ hội đặc biệt để các bạn sinh viên phát triển tài năng nghệ thuật và kỹ năng sân khấu của mình dù đang còn ngồi dưới mái trường. Lăng Kính Diệu Kỳ cũng là bức thông điệp chuyển tải tính nhân văn, tôn vinh cái hay, cái đẹp trong đức tin Kito giáo, trong tư duy tươi trẻ của người sinh viên hiện nay.

 

VĐ: Chỉ còn một tháng nữa là đến ngày khai mạc. Xin cho biết công việc tổ chức tiến hành đến đâu?

 

NQVy: Công việc tổ chức đang tiến hành rất thuận lợi dù có gặp khó khăn trở ngại về dịch bệnh Covid -19. Tuy nhiên, nhờ lòng quảng đại thương yêu của quý vị ân nhân, mạnh thường quân và đồng hương, vé đã bán hết từ mấy tuần qua.

 

VĐ: Chúc mừng cho Ban Tổ Chức. Như vậy, Hội SVCG cũng như Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Hương Ca Học Trò còn cần gì thêm ở đồng hương?

 

NQVy: Thưa quý đồng hương, như cháu vừa trả lời cho chú phóng viên báo Viễn Đông. Hội SVCG chúng cháu còn rất nhiều việc phải làm. Ngoài việc tổ chức Đại Nhạc Hội Hương Ca Học Trò xong, chúng cháu lại bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho chương trình Lễ Tạ Ơn, giúp thực phẩm, đồ dùng cho người kém may mắn, rồi đến Lễ Giáng Sinh, đi thăm viếng, tặng quà an ủi các bệnh nhân trong viện dưỡng lão, giúp học bổng cho các sinh viên nghèo cả tại đây và tại quê nhà Việt Nam.

Do đó, Hội SVCG chúng cháu tha thiết kêu gọi tấm lòng quảng đại của quý vị trong mọi lãnh vực, nhất là về tài chánh và phương tiện truyền thông. Mọi sự đóng góp giúp đỡ của quý vị sẽ được vinh danh trong các phương thức quảng bá của Hội SVCG và sẽ được trừ thuế.

Nếu gửi chi phiếu giúp chúng cháu xin đề trả cho: Vietnamese Catholic Student Association. Phần Memo xin ghi: HCHT18 Thay mặt Ban Tổ Chức ĐNH Hương Ca Học Trò 18, chúng cháu xin gửi lời cám ơn Ban Giám Đốc Nhật Báo Viễn Đông đã giúp quảng bá Đại Nhạc Hội Hương Ca Học Trò 18 và Hội Sinh Viên Công Giáo chúng cháu trên quý báo. Một lần nữa, Hội SVCG chúng cháu xin chân thành cám ơn tất cả quý đồng hương đã giúp đỡ chúng cháu.

Cần liên lạc xin gọi (714) 902-5070, (714) 585-8230.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements