Wednesday, 20/04/2016 - 09:58:05

Phòng Thương Mại Westminster đối thoại với Thị Trưởng Tạ Đức Trí

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Ba, 19.4.2016 Phòng Thương Mại Westminster đã tổ chức buổi “Table Top Expo & Lunch With The Mayor” (Ăn trưa và đối thoại với Thị Trưởng ) tại Rose Center, 14140 All American Way, Wesstsssminster, CA 92683. Đây là buổi tổ chức thường niên của Phòng Thương Mại thành phố Westminster, mục đích mời Thị Trưởng đến chia sẻ với giới tiểu thương về các vấn đề phát triển thương mại trong thành phố.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí đang phát biểu trước các doanh gia và giới tiểu thương (Thanh Phong/ Viễn Đông)Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói rằng, với trách nhiệm của một Thị Trưởng, ông muốn có mặt trong buổi họp mặt của Phòng Thương Mại ngay từ năm 2013 khi ông được cử tri tín nhiệm vào chức Thị Trưởng để trình bày về chính sách của thành phố, lắng nghe ý kiến của giới tiểu thương và doanh nhân nhằm tạo cơ hội cho những người tiểu thương hay giới làm ăn trong thành phố có thể đặt một số câu hỏi với Thị Trưởng về các vấn đề của thành phố.

Nói chuyện trước khoảng 100 doanh nhân và giới tiểu thương, đa số là người bản xứ, Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói, trong gần bốn năm qua, thành phố đã cố gắng giảm thiểu những luật lệ rườm rà để tạo điều kiện thuận lợi cho giới tiểu thương. Thành phố hiểu được chính sách giảm thiểu những giấy tờ, thủ tục rườm ra như vậy sẽ giúp giới tiểu thương phát triển doanh nghiệp của mình, và từ đó thành phố sẽ tạo thêm công ăn việc làm, đồng thời khuyến khích mọi người cũng như giới tiểu thương hoạt động thì chắc chắn thành phố sẽ có nhiều tiền thuế và thành phố dùng những khoản thuế đó chi trả cho những dịch vụ như cảnh sát, cứu hỏa hay các nhân viên thành phố để duy trì các sinh hoạt thường xuyên đem lại phúc lợi cho cư dân Westminster như an ninh, sửa chữa đường sá v.v... Hiện nay thành phố có hàng ngàn cơ sở thương mại đang hoạt động, và trong tương lai chắc chắn còn nhiều cơ sở thương mại nữa sẽ chọn thành phố Westminster để hoạt động. Lời phát biểu của Thị Trưởng Trí Tạ được mọi người nồng nhiệt vỗ tay.
Một số chủ nhân cơ sở thương mại đã đặt câu hỏi với Thị Trưởng Trí Tạ, trong đó có câu hỏi: Ông nghĩ thế nào về đạo luật tăng lương căn bản sẽ được áp dụng từ năm 2017 tại tiểu bang California?
Thị Trưởng Trí Tạ trả lời rằng, theo ông, việc tăng lương căn bản lên $15/giờ chưa hẳn sẽ giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn; trái lại, tăng lương căn bản thì vật giá sẽ tăng theo, xăng lên giá, tiền thuê nhà tăng, nói chung là mọi thứ đều tăng theo; trong khi đó những người hưởng tiền SSI, tiền hưu, tiền già không tăng thì sẽ tạo thêm khó khăn cho cuộc sống. Về tương lai của Westminster, Thị Trưởng cho biết, điều quan trọng nhất của người làm thương mại là phải có tầm nhìn xa trông rộng. Có tầm nhìn xa mới xác định mục tiêu phải làm và cách thức làm cho tốt, tầm nhìn xa cũng là cách nắm bắt thời cơ. Một thành phố cũng vậy, người lãnh đạo thành phố cũng phải có tầm nhìn để đưa thành phố đến chỗ an ninh, thịnh vượng.

Cô Annie Nguyễn, đại diện Westminster Memorial Park & Mortuary, đã tiếp xúc với chúng tôi và trình bày về hoạt động của Westminster Memorial Park & Mortuary. Cô cũng giải thích về tập sách “Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Cá Nhân” , Đây là tập sách rất hữu ích cho mọi người về việc chuẩn bị mọi việc một cách thật chu đáo trong lúc còn mạnh khỏe và tinh thần còn sáng suốt. Cuốn sách hữu ích này do Dignity Memorial ấn hành và tặng không cho mọi người. Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, cô Annie Nguyễn vui vẻ nói: “ Đối với Annie nhìn thấy thì triển vọng kinh tế của thành phố Westminster đang trên đà phát triển, vì Annie nhìn thấy những người khách hàng ở trong công ty của Annie, Annie không gọi họ là khách hàng mà gọi là gia đình; mỗi gia đình đến và tìm gặp Annie và những người nhân viên làm việc giống như Annie vậy. Annie thấy họ đến càng ngày càng nhiều hơn, đến trước khi chuyện xẩy ra với gia đình và họ rất bình tĩnh, họ biết phải chuẩn bị cái gì, thì Annie nghĩ đó là cái tiềm năng kinh tế của thành phố mình đang phát triển”. Cần liên lạc hay cần có tập sách Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch xin liên lạc với cô Annie Nguyễn ở số 714-471-8982..

Phòng Thương Mại Westminster (Westminster Chamber of Commerce) có trụ sở tại 14491 Beach Blvd (góc Hazard St), Westminster, CA 92683. Điện thoại: 714-898-9648. Trước đây một người Việt Nam là cô Frances Nguyễn Thế Thủy đã được bầu làm Chủ Tịch Phòng Thương Mại. Hiện nay là ông Syed Shah,B.S.M.S Engineering,M.B.A là Giám Đốc./.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp