Monday, 20/05/2019 - 08:27:49

Phòng thống kê bị chỉ trích vì thuê cựu tội phạm tình dục làm quản lý

Các nhà lập pháp tại North Carolina đang hết sức tức giận khi biết rằng Phòng Thống Kê Hoa Kỳ vừa thuê một cựu tội phạm lạm dụng trẻ em làm người quản lý chi nhánh ở thành phố Charlotte. Một số chính trị gia còn đòi mở cuộc điều tra để tìm hiểu xem vì sao việc thuê mướn này được thực hiện.

Nghi can Kenneth Mabry, 44 tuổi, đã bị nêu tên trong danh sách tội phạm tình dục của North Carolina được vài năm, trước khi được Phòng Thống Kê tuyển dụng vào tháng 8 năm ngoái. Mabry từng bị kết tội vào năm 2013 vì tội cố ý sàm sỡ một bé gái 11 tuổi tại Missouri. Kẻ này bị kết án 3 năm quản thúc và bị ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục trong ít nhất 10 năm.

Việc Marby có tên trong danh sách tội phạm tình dục đã không hề được phát hiện cho tới ngày 12 tháng 3 năm nay, khi hắn ta bị bắt vì bị cáo buộc có hành động dâm ô với một bé gái 9 tuổi. Các nhà lập pháp ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đều cùng lên án Mabry, đồng thời yêu cầu điều tra vì sao một kẻ có tiền án như vậy lại có thể làm quản lý một chi nhánh của Phòng Thống Kê Hoa Kỳ.

Trong thông cáo báo chí, Phòng Thống Kê Hoa Kỳ nói rằng Mabry không còn là nhân viên của cơ quan này, và sự việc ở North Carolina đang được xem xét một cách nghiêm túc. Nhiều đồng nghiệp của Mabry đã rất bất ngờ về vụ bắt giữ và tỏ ra lo ngại khi cho biết Mabry từng tham dự nhiều sự kiện cộng đồng, vốn có rất nhiều trẻ em tham gia, trong suốt 7 tháng làm việc cho Phòng Thống Kê. Mabry dự kiến sẽ ra tòa vào tháng 7.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp