Friday, 16/12/2016 - 08:29:54

Phòng nha Childrens Dental Group lại bị đóng cửa vì phát hiện vi khuẩn

Phòng nha khoa Childrens Dental Group.

 

ANAHEIM – Phòng nha khoa tại Anaheim, nơi hàng chục trẻ em từng bị nhiễm một loại vi khuẩn nguy hiểm, đã bị đóng cửa lần nữa vào hôm thứ Sáu, sau khi các viên chức y tế lại phát hiện vi khuẩn trong hệ thống nước của cơ sở này, chỉ hơn 1 tháng sau khi cơ sở này hoạt động trở lại.

Viên chức Cơ quan Health Care Agency đã yêu cầu phòng nha khoa Children Dentals Group ở Anaheim ngừng chữa trị cho bệnh nhân vào trưa thứ Năm, sau khi tìm thấy vi khuẩn trong hệ thống nước của cơ sở này, trong một cuộc kiểm tra thường kỳ. Nhà chức trách cho biết, có thể đã có thêm trẻ em bị tiếp xúc với vi khuẩn, và các viên chức đang tìm kiếm các gia đình có con em đã được lấy tủy răng sữa tại Childrens Dental Group, kể từ khi cơ sở này mở cửa lại vào ngày 8 tháng 11.

Viên chức y tế quận hạt, Tiến sĩ Eric Handler, nói: “Chúng tôi thật sự không biết vi khuẩn đã xâm nhập vào hệ thống nước bằng cách nào. Do đó, chúng tôi phải ra lệnh cho phòng nha khoa đóng cửa. Chúng tôi không biết có thêm bao nhiêu trẻ em đã tiếp xúc với vi khuẩn trong lần này.”

Trước đó, ít nhất 57 trẻ em đã phải nhập viện vì nhiễm trùng, trong số này, có một số em bị nặng đến mức bị mất một số răng vĩnh viễn và mất một phần xương hàm. Các bệnh nhân còn phải chịu đau đớn kéo dài vì phải truyền kháng sinh qua đường tĩnh mạch, phải giải phẫu cắt bỏ xương hàm nhiễm trùng và tái tạo lại xương hàm mới. Các trẻ em bị nhiễm trùng có tuổi từ 2 đến 9, đã được lấy tủy răng sữa tại Childrens Dental Group từ 1 tháng 3 đến 11 tháng 8 năm nay.

Cơ quan y tế quận hạt đã ra lệnh cho phòng nha ngừng sử dụng nước vào ngày 15 tháng 9, sau khi các cuộc thử nghiệm phát hiện mycobacterium, một loại vi khuẩn nguy hiểm cùng nhóm với các loại vi khuẩn gây bệnh phong cùi và bệnh lao. Phòng nha khoa được mở cửa trở lại sau khi hệ thống dẫn nước nội bộ được thay mới hoàn toàn, và nước trong hệ thống đạt được tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ.

Hiện viên chức y tế địa phương đang hợp tác với Cơ quan phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC để tìm hiểu nguồn gốc vi khuẩn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp