Saturday, 23/07/2016 - 11:06:43

Phòng khách sạn không trần không tường nằm giữa trời

                                                     Căn phòng khách sạn nằm giữa thiên nhiên.

THỤY SỸ - Mùa hè này, khách sạn Null Stern đã mở một kiểu dịch vụ nghỉ ngơi theo phong cách nghệ thuật. Khách sạn đã dựng nên một căn phòng duy nhất trên sườn núi thiên nhiên ở Graubunden, Thụy Sĩ. Điểm đặc biệt là căn phòng này là dù có đủ sàn nhà lát gạch, giường nệm, đèn và bàn đêm, nhưng lại không có đồ vật quan trọng là 3 bức tường cao và trần nhà để che nắng che mưa.


Giá căn phòng đặc biệt này là 154 bảng Anh một đêm. Đây là ý tưởng của nghệ sĩ Frank và Patrik Riklin và Daniel Charbonnier. Các nghệ sĩ này hy vọng, đây sẽ là bước khởi đầu để mở rộng dự án giới thiệu cảnh quan thiên nhiên của Thụy Sĩ. Năm 2008, họ từng mở một phòng khách sạn trong hầm tránh bom hạt nhân ở St. Gallen.

"Mặc dù căn phòng này hoàn toàn khác hẳn phòng tránh bom dưới lòng đất, thế nhưng tinh thần và khái niệm cốt lõi của chúng lại giống nhau. Đó là để đưa du khách vào một cảm giác thực sự mới lạ, tập trung vào những điều phi vật thể bằng cách tối giản ngoại cảnh," ông Charbonnier cho biết. "Thụy Sĩ sẽ là đất nước đầu tiên biến chính mình thành một khách sạn."

Vì chỉ có một phòng, nếu có nhu cầu toilet, khách sẽ phải đi bộ đến nhà vệ sinh công cộng cách giường của họ khoảng 10 phút. Bất chấp việc không có tường hay trần nhà, khách vẫn sẽ được tiếp đón và phục vụ chu đáo theo đúng tiêu chuẩn khách sạn. Họ sẽ có nhân viên dọn phòng, được phục vụ rượu Roteli và món xúc xích khô. Hiện chưa rõ khách sẽ phải chống chọi thế nào với gió lạnh khi dự báo thời tiết cho rằng khu vực này sắp có giông bão. Tuy nhiên, khách có thể huỷ phòng bất cứ lúc nào vì thời tiết xấu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp