advertisements
Friday, 13/03/2020 - 08:27:05

Phòng Biện Lý Quận Cam khuyến cáo người dân về việc tăng giá hàng trong thời dịch coronavirusNgười dân đang xếp hàng với xe chất đầy các món đồ cần thiết trong một siêu thị tại tiểu bang Virginia ngày thứ Sáu, 13 tháng 3, March 13, 2020. Trước đó và trong cùng ngày, Tổng Thống Donald Trump đã ban lệnh khẩn cấp trên toàn quốc vì dịch coronavirus. (Daniel Slim/ AFP via Getty Images)SANTA ANA - Lợi dụng thời cơ để tăng giá hàng và trục lợi trong lúc đang có khủng hoảng là phạm luật. Đây là lời cảnh cáo của Trưởng Phòng Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer hôm thứ Sáu. Ông nói rằng những cơ sở kinh doanh lợi dụng thời cơ hoặc cá nhân chuyên lường gạt người khác sẽ bị truy tố và trừng phạt đích đáng, nếu họ tham gia vào việc tăng giá hàng hóa.
Tiểu bang California cũng như Orange County đều đã công bố tình trạng khẩn cấp, và trong thời điểm khẩn cấp này thì giá hàng cũng như giá dịch vụ không được tăng quá 10 phần trăm, ngoại trừ người bán hàng có thể chứng minh phí tổn đã gia tăng khiến họ phải nâng giá.

Thống Đốc Gavin Newsom đã công bố tình trạng khẩn cấp tại California vào ngày 4 tháng 3, 2020, và Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã công bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 26 tháng 2, 2020.
Những ai hoặc cơ sở bị bắt quả tang phạm luật tăng giá có thể bị phạt lên tới một năm tù giam cộng với $10,000 tiền phạt. Tiền phạt cho mỗi lần vi phạm có thể lên tới $5,000.
Luật cấm tăng giá được áp dụng cho nhiều món hàng được xem là nhu yếu phẩm gồm thức ăn, thức uống (kể cả dành cho thú vật); dụng cụ khẩn cấp như nước, đèn pin, radio, pin, đèn cầy, mền, xà bông, tả cho em bé cũng như người lớn, giấy vệ sinh; và dụng cụ y tế như thuốc toa, thuốc không cần toa, băng thuốc dán, thuốc khử trùng, v.v..

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements