http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Friday, 14/04/2017 - 07:22:09

Phó Tổng Thống Pence sắp công du Nam HànPhó Tổng Thống Mike Pence vào hôm thứ Bảy sẽ lên đường đến Nam Hàn, trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang tăng cao. Nam Hàn là điểm dừng chân đầu tiên của ông Pence trong chuyến thăm châu Á kéo dài 11 ngày. Tòa Bạch Ốc cho biết, chuyến đi của ông Pence nhằm củng cố lời cam kết của Hoa Kỳ với các đồng minh, đặc biệt là trước mối đe dọa nguyên tử của Bắc Hàn, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế và khẳng định quan hệ với các đối tác quan trọng.
Phó tổng thống sẽ mừng lễ Phục Sinh cùng các quân nhân Hoa Kỳ và Nam Hàn vào hôm Chủ Nhật, và sẽ gặp gỡ quyền Tổng Thống Nam Hàn Hwang Kyo-ahn vào thứ Hai. Sau đó, ông cũng sẽ thảo luận về tình hình Bắc Hàn khi đến các thành phố Tokyo, Nhật Bản, Jakarta, Indonesia, và Sydney, Úc.
Một cố vấn Tòa Bạch Ốc cho biết, Hoa Kỳ sẽ bàn với Nam Hàn về chương trình phát triển hỏa tiễn đạn đạo và vũ khí nguyên tử của Bình Nhưỡng. Người này cho rằng, việc Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un tiếp tục thử nghiệm hỏa tiễn không phải là điều bất ngờ. “Đối với chế độ này, vấn đề không phải là có hay không, mà là khi nào. Chúng tôi đã chuẩn bị để đối phó với tình huống đó,” cố vấn này nói.

Delta thưởng tới $10,000 cho người nhường ghế
LOS ANGELES – Hãng hàng không Delta vừa cho phép nhân viên được đề nghị thưởng cho hành khách đến $10,000 Mỹ kim, cho những người đồng ý bỏ chỗ trên những chuyến bay dư khách. Thông báo của Delta được đưa ra giữa lúc hãng United Airlines đang chịu sự chỉ trích dữ dội của dư luận, liên quan đến việc một hành khách bị kéo xuống máy bay vì không chịu từ bỏ chỗ ngồi của ông.
Trong một thông báo nội bộ, Delta nói rằng các nhân viên ở cổng vào có thể đề nghị thưởng tối đa là $2,000 Mỹ kim, tăng thêm so với mức trước đây là $800 Mỹ kim, và các nhân viên cấp bậc giám sát có thể đề nghị mức thưởng tối đa là $9,950 Mỹ kim, tăng thêm rất nhiều so với mức trước đây là $1,350 Mỹ kim.
Các chuyên gia về lĩnh vực du lịch gọi hành động của hãng Delta là một “chiêu” quảng cáo tuyệt vời trong thời điểm này. Trước đó, hồi đầu tuần, hãng Delta cũng cho biết họ đã trả cho một gia đình $11,000 Mỹ kim, để gia đình này bỏ chỗ trên một chuyến bay dư khách. Một số hành khách khi nghe tin này cũng bình luận rằng, với mức tiền thưởng đó, họ sẽ sẵn sàng vui lòng bỏ chỗ.

Cháy lớn tại chung cư dành cho người lớn tuổi
ANAHEIM – Một phụ nữ đã bị thương và 175 người phải di tản, sau khi một đám cháy báo động mức độ 3 xảy ra vào đêm thứ Năm, tại một chung cư dành cho người cao niên ở Anaheim. Sự việc được báo cáo lúc 9:45 tối, tại khu nhà La Plaza Royale, số 525 đường West La Palma. Đám cháy bùng lên ở một căn chung cư tầng 2, nhưng nguyên nhân chính xác chưa được xác định. Ngọn lửa được dập tắt trong vòng 30 phút.
Đám cháy chỉ nằm gọn trong một căn chung cư, và gây thiệt hại khá nặng cho nơi này. Một số căn chung cư ở tầng 1 và tầng 2 bị hư hại nhẹ vì nước cứu hỏa. Vụ cháy được báo động mức độ 3 do xảy ra tại khu nhà cho người già và có nhiều cư dân. Khoảng 175 người cao tuổi đang sống trong cơ sở này, bao gồm cả một số người bị bệnh Alzheimer, tức bệnh lãng trí của người già.

Tỷ lệ lạm phát tại Nam Cali tăng gần gấp đôi
Tỷ lệ lạm phát chính thức của miền Nam California vẫn ở mức cao gần gấp đôi, so với tỷ lệ trung bình của 5 năm trước. Chỉ số giá tiêu thụ (Consumer Price Index – CPI), hay còn có thể hiểu là tỷ lệ lạm phát, tại 5 quận hạt miền nam tiểu bang vẫn giữ ở mức 2.7% vào tháng 3, tương tự như 1 tháng trước đó. Đây là tỷ lệ lạm phát cao nhất tại địa phương tính từ tháng 11, 2011, ngoại trừ thời điểm tháng 1, 2016, với tỷ lệ khi đó là 3.1%.
Từ năm 2012 đến 2016, tỷ lệ lạm phát trung bình tại Nam Cali là 1.45%. Một số lý do khiến chỉ số CPI tăng cao trong tháng 3 bao gồm: Giá xăng tăng 12.1% trong 1 năm; Giá thuê nhà tăng 5% trong 1 năm; và chi phí y tế tăng 3.7%, sau khi đã tăng 7.6% vào năm ngoái. Trên toàn Hoa Kỳ, chỉ số CPI tăng 2.4% trong tháng 3, cao hơn so với mức trung bình 1.3% từ năm 2012 đến 2016.

Bắt kẻ âm mưu ám sát Tổng Thống Trump
WISCONSIN - Sau 10 ngày truy lùng, cảnh sát vào sáng thứ Sáu đã bắt được người đàn ông đã gởi thư đe dọa đến Tòa Bạch Ốc, tuyên bố sẽ ám sát Tổng Thống Trump. Nghi can Joseph Allen Jakubowski, 32 tuổi, bị bắt ở Vernon County, gần Readstown, tiểu bang Wisconsin. Việc bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát nhận tin báo về một người trông rất giống với thông báo truy nã. Cảnh sát đã truy lùng Jabukowski kể từ ngày 4 tháng 4, khi hắn bị cáo buộc trộm súng từ một cửa hàng ở thành phố Janesville. Chính quyền địa phương đã huy động 150 cảnh sát để bắt nghi can. Vụ bắt giữ diễn ra êm đẹp mà không có trở ngại nào.
Sau khi xét nhà nghi can, cảnh sát thu được 18 khẩu súng, bao gồm một súng trường tự động M-16 và hai ống giảm thanh, cùng nhiều băng đạn và bộ phận súng. Được biết, Jakubowski sau khi lấy trộm số súng nêu trên, đã gởi một bản tuyên bố dày 161 trang đến Tòa Bạch Ốc, kể về “một cuộc cách mạng” với kế hoạch ám sát tổng thống Hoa Kỳ, các viên chức chính phủ, và nổ súng tại các trường học. Thống Đốc Scott Walker cảm ơn lực lượng cảnh sát vì những nỗ lực của họ trong việc bắt giữ nghi can. “Nhờ vậy, chúng ta không còn phải lo lắng về những lời đe dọa của hắn trong dịp lễ Phục Sinh cuối tuần,” ông Walker nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp