Wednesday, 16/12/2020 - 07:05:19

Phó Tổng Thống Mike Pence sẽ chích ngừa Covid công khai


Phó Tổng Thống Mike Pence mang mặt nạ trong buổi thảo luận tại Catalent Biologics, nơi thuốc ngừa Covid được truyền vào ống ngày 15 tháng 12, 2020. (Getty Images)

 

Trong thông báo hôm thứ Tư, Tòa Bạch Ốc cho biết Phó Tổng Thống Mike Pence và phu nhân sẽ chích ngừa Covid-19 vào ngày thứ Sáu, trong một sự kiện công khai nhằm “quảng bá tính an toàn và hiệu quả của vaccine, cũng như xây dựng lòng tin đối với người dân Mỹ.”

Ngoài vợ chồng phó tổng thống, Bác Sĩ Trưởng Jerome Adams, viên chức y tế công cộng hàng đầu quốc gia, cũng sẽ chích ngừa.

Đầu tuần này bà thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói với phóng viên rằng, Tổng Thống Donald Trump cũng "hoàn toàn thoải mái trong việc sử dụng vaccine.” Tuy nhiên, bà McEnany cho rằng Tổng Thống Trump đã hồi phục sau khi mắc Covid-19, nên ông hiện được cho là đã miễn nhiễm.

Nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng Thống đắc cử Joe Biden cũng cho biết ông Biden dự định chích ngừa Covid-19 vào tuần tới, và trước sự chứng kiến của công chúng để tạo niềm tin về chích ngừa. Ở tuổi 78, ông Biden thuộc nhóm người có rủi ro cao nếu mắc Covid-19.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements