advertisements
Friday, 18/12/2020 - 07:03:33

Phó Tổng Thống Mike Pence chích ngừa Covid-19 trực tiếp trên truyền hình


Phó Tổng Thống Mike Pence được chích ngừa COVID-19 tại Tòa Nhà Eisenhower Executive Office Building ở Hoa Thịnh Đốn ngày18 tháng 12, 2020. (Saul Loeb/ AFP via Getty Images)

  

Vào sáng thứ Sáu, Phó Tổng Thống Mike Pence đã được chích ngừa Covid-19 trực tiếp trên truyền hình, nhằm trấn an người dân về độ an toàn của thuốc ngừa.

Phó Tổng Thống Pence, Đệ Nhị Phu Nhân Karen và Bác sĩ Trưởng Jerome Adams, đã được ba nhân viên y tế của Bệnh Viện Quân Y Walter Reed chích bằng thuốc ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech tại thủ đô Washington.

Mọi người đều đeo khẩu trang trong quá trình chích ngừa. “Tôi không cảm thấy gì cả! Tốt lắm,” Phó Tổng Thống nói sau khi được chích ngừa.

Phó Tổng Thống Pence cũng ca ngợi Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm FDA về nỗ lực đánh giá thuốc ngừa. FDA vào chiều thứ Sáu đã phê chuẩn thuốc ngừa Covid-19 của hãng Moderna, giúp Hoa Kỳ có thêm một công cụ nữa để chống lại dịch bệnh.

Ông Pence hiện là viên chức cấp cao nhất của chính phủ đã chích ngừa Covid-19. Là người lãnh đạo nhóm chống khủng hoảng vì Covid-19 của Tòa Bạch Ốc, ông Pence từng cam kết sẽ công khai chích ngừa để nâng cao niềm tin của người dân.

Trước đó, Tổng Thống Donlad Trump cũng dự định chích ngừa Covid-19 cùng các viên chức khác. Tuy nhiên, ông Trump sau đó hoãn kế hoạch và nói sẽ chích ngừa vào thời điểm thích hợp.

Tổng Thống đắc cử Joe Biden cũng có thể sẽ chích ngừa Covid-19 vào tuần tới. Các phụ tá giải thích sự chậm trễ này không phải vì ông Biden do dự, mà vì quá trình chuẩn bị cho việc chích ngừa trước công chúng.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements