Monday, 10/07/2017 - 11:33:20

Phó Thị Trưởng Tyler Diệp sẽ tranh cử chức dân biểu tiểu bang


Tyler Diệp (Thanh Phong/ Viễn Đông)


WESTMINSTER – Một khuôn mặt quen thuộc trong giới chính khách địa phương Little Saigon đang có ý định tiến lên cao hơn, với hy vọng được đại diện cử tri Quận Cam tại Hạ Viện California.

Trong một văn thư được gởi đến giới truyền thông ngày thứ Hai, 10 tháng 7, 2017, anh Tyler Diệp, hay Diệp Miên Trường, 34 tuổi, đã chính thức thông báo sự việc anh sẽ tranh cử chức dân biểu tiểu bang đại diện Khu Vực 72. Khu vực này đang được đại diện bởi Dân Biểu Travis Allen kể từ năm 2012.

Mới đây, ông Travis Allen đã quyết định không tái tranh cử chức dân biểu vào năm 2018, vì ông đã chọn tham gia cuộc đua thống đốc đại diện Đảng Cộng Hòa. Do đó ghế dân biểu của ông sẽ được bỏ trống.
Dân Biểu Allen đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho Tyler Diệp khi nói trong văn bản, “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Tyler là người tốt nhất để thay thế tôi tại Hạ Viện. Anh ấy có kinh nghiệp và sự tận tâm cần thiết để mang lại thành quả cho khu vực.”

Trước khi được chức Phó Thị Trưởng của thành phố Westminster, anh Tyler Diệp đã giữ chức nghị viên (đắc cử năm 2008) và giám đốc sở vệ sinh Midway City. Anh chào đời tại Sài Gòn trước khi theo gia đình định cư tại Mỹ. Năm 2005, anh tốt nghiệp cử nhân ngành Hành Chính (Public Administration) tại trường California State University, San Diego.

Như ông Allen, anh Tyler Diệp cũng hoạt động trong ngành kinh doanh. Trong văn bản thông báo ý định tranh cử dân biểu, Tyler Diệp tuyên bố, “Tôi rất đam mê phục vụ công chúng, phục vụ cộng đồng và tranh đấu để giúp cho Quận Cam trở thành một nơi tốt để nuôi gia đình và mở một cơ sở kinh doanh. Tôi mong muốn được mang kinh nghiệm của tôi từ Quận Cam đến Sacramento, và từ nay cho đến ngày bầu cử, tôi sẽ cực lực làm việc để lấy phiếu trong tất cả các khu phố trong khu vực 72.”

Khu vực cử tri 72 bao gồm tất cả bốn thành phố Westminster, Fountain Valley, Los Alamitos, Seal Beach, và một phần của Huntington Beach, Garden Grove, và Midway City.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp