Thursday, 27/07/2017 - 07:42:16

Phó thanh tra Sở Giao Thông Minh Đen bị bắt


Bùi Văn Minh đang nghe lệnh bắt giam ngày thứ Năm (Tuổi Trẻ)


CẦN THƠ - Công an đã bắt khẩn cấp Bùi Văn Minh, nguyên phó chánh Thanh Tra Sở Giao Thông Vận Tải để điều tra tội "nhận hối lộ."
Chiều thứ Năm, 27 tháng 7, cơ quan điều tra của công an thành phố Cần Thơ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nhà của Bùi Văn Minh (thường gọi là Minh Đen), 35 tuổi, ngụ quận Cái Răng.

Trong vai trò phó chánh thanh tra Sở GTVT Cần Thơ trước đây, Minh Đen đã cầm đầu một đường dây chuyên nhận hối lộ mà các thành viên là các thanh tra của Sở Giao Thông Cần Thơ.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian đảm nhận chức vụ phó chánh thanh tra, Minh đã nhận hối lộ của ít nhất hai cơ sở cung cấp dịch vụ vận tải tại thành phố Cần Thơ với số tiền $16,000 Mỹ kim để bỏ qua ‎các lỗi vi phạm.

Trước đó, trong một thời gian dài, các thanh tra giao thông, với sự tiếp sức của các môi giới, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận "chung chi" trên 4 tỉ đồng VN ($175,000) của các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong ngành vận chuyển để không xử lý sai phạm của các chủ xe.

Sự việc bị phát giác từ tháng Giêng 2016 khi các doanh nghiệp có đơn tố cáo đến công an Cần Thơ tố cáo các hành vi tiêu cực của thanh tra giao thông.

Đến tháng Bảy, 2016, trinh sát Phòng Kinh thuộc công an thành phố đã bắt quả tang một cán bộ thanh tra giao thông nhận hối lộ của doanh nghiệp.

Ngày 9 tháng 9, 2016, Sở GTVT Cần Thơ đã luân chuyển 11 cán bộ từ Thanh Tra Giao Thông (TTGT) sang công tác văn phòng theo yêu cầu của cơ quan điều tra.

Sau đó, công an Cần Thơ đã khởi tố, bắt tạm giam hàng loạt cán bộ trong danh sách 11 người bị luân chuyển, trong đó có Dương Minh Tâm (nguyên phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ).

Đồng thời, cơ quan công an đã chuyển hồ sơ, đưa ra xét xử bảy cán bộ thanh tra giao thông Cần Thơ do đã nhận hối lộ của các doanh nghiệp trên $175,000.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Minh đen
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp