Thursday, 06/02/2014 - 09:26:01

Phố Little Saigon được chính thức công nhận tại ColoradoNhững người lính trẻ gốc Việt gồm Vũ, Thịnh, Dương, Huy, Lân trong toán Quốc Quân Kỳ đang dự lễ trong buổi khánh thành khu thương mại Little Saigon Business District hôm 1 tháng Hai, 2014.
(Hình: CĐNVQG-Colorado)

DENVER – Một nỗ lực của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Colorado đã mang đến một thành quả đúng dịp Tết Giáp Ngọ. Đó là khu phố quy tụ nhiều cơ sở thương mại của người Việt Nam và cư dân Mỹ gốc Việt đã được chính quyền Denver chính thức công nhận với tên gọi Little Saigon.

Ngày thứ Bảy 1 tháng Hai, 2014, tức ngày Mùng 2 tết Giáp Ngọ, mặc dù trời đổ tuyết tầm tã và với khí lạnh chỉ có 10 độ F dưới mức đông đá, hàng trăm đồng hương đã tụ tập chung quanh một địa điểm trên đường Federal Blvd. để dự lễ khánh thành tấm bảng “Little Saigon” trong không khí hân hoan của ngày Tết cũng như niềm hãnh diện về sự thành công về nhiều mặt trên xứ người.

Thành phố Denver, tiểu bang Colorado là nơi sinh sống của trên năm mươi ngàn đồng hương tỵ nạn cộng sản. Chính quyền thành phố đã chính thức công nhận khu vực kinh doanh của người Việt trải dài trên vài dặm trên đường Federal Blvd., từ ngã tư Mississippi đến Alameda, được mang tên Little Saigon.

Ông Nguyễn Trọng Cường, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Colorado, nói với Viễn Đông vào chiều thứ Năm rằng cuộc vận động chính thức đã kéo dài trong vòng hai tháng từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, trước khi thành phố chấp thuận công nhận khu phố của người Việt Nam. Cộng đồng người Việt tị nạn đã có mặt tại Denver trong gần bốn thập niên qua và từng mơ ước trong nhiều năm rằng họ sẽ có được một khu phố mang tên Little Saigon.
Hãnh diện dưới tấm bảng mới được gắn ở khu phố thương mại của người Việt Nam hôm thứ Bảy. (Hình: CĐNVQG-Colorado)Giới trẻ Mỹ gốc Việt lớn lên ở Colorado đã trợ giúp thế hệ cha anh rất nhiều trong công tác xây dựng cộng đồng, và điều này được thể hiện qua sự hiện diện của các quân nhân trẻ Mỹ gốc Việt trong buổi lễ khánh thành hôm thứ Bảy vừa qua.

Trong thư cảm tạ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Colorado đã nhắc đến những viên chức đại diện chính quyền như Nghị Sĩ Tiểu Bang Iren Aguilar, Nghị Viên Deborah Ortega, Nghị Viên Paul D. Lopez, Giám Đốc Thành Phố Vụ và Hạt Vụ Anthony Graves đại diện thị trưởng Denver, và Cảnh Sát Trưởng Quận 4 Bill Nagle.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nguyencuong đã nói: Xin chao cong dong nguoi Viet o Denver. Toi den Denver duoc 5 thangnen can su giup do. Hien tai dang can tiem viec lam. Ai co kinh nghiem xin huong dan giup minh voi.
Nguyencuong đã nói: Xin chao cong dong nguoi Viet o Denver. Toi den Denver duoc 5 thangnen can su giup do. Hien tai dang can tiem viec lam. Ai co kinh nghiem xin huong dan giup minh voi.