advertisements
Thursday, 02/04/2020 - 05:27:25

Phó giám đốc bệnh viện làm đám cưới lớn cho con giữa đại dịch


Hàng chục xe trong đoàn rước dâu của con trai ông phó giám đốc bệnh viện tại Hương Khê, Hà Tĩnh ngày 31 tháng 3, 2020. (Facebook)


HÀ TĨNH - Một phó giám đốc bệnh viện tại Hà Tĩnh đã bị cho tạm nghỉ việc sau khi tổ chức đám cưới cho con trai ông với hàng chục xe hơi rước dâu bị đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận giữa lúc Việt Nam đang thi hành lệnh cách ly toàn xã hội trong hai tuần lễ để chống dịch Covid-19.
Ông Lê Anh Hùng, Phó Giám Đốc Bệnh Viện Đa Khoa Hương Khê, đã bị Sở Y Tế Hà Tĩnh cho tạm đình chỉ công tác vào chiều thứ Năm để “xem xét, xử lý trách nhiệm viên chức quản lý có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người.”
Trước đó, vào ngày 31/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh đám cưới con trai ông Hùng với khoảng 20 xe rước dâu từ một khách sạn ở thị trấn Hương Khê về tư gia.
Giải thích trên báo Tuổi Trẻ, ông Hùng nói đoàn xe trên là xe của bạn bè ông và bạn bè của con trai đi theo xe rước dâu để chụp ảnh, quay phim.

Ông Hùng nói thêm rằng việc đưa dâu về nhà chỉ có sự tham gia của hai gia đình, đoàn xe trên chỉ đưa tới nhà và quay đi. Ông không mời khách khứa và việc tổ chức lễ cưới cho con diễn ra trước thứ Tư, ngày 1/4, là ngày lệnh “cách ly toàn xã hội” được chính thức áp dụng.
Phó giám đốc bệnh viện cho biết cặp tân hôn hiện cũng phải cách ly tại nhà 14 ngày để phòng dịch vì vừa trở về từ địa phương khác. Con trai ông Hùng làm việc tại Bệnh Viện Trung Ương Huế và con dâu ông cũng làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Việt Nam chính thức thực hiện lệnh “cách ly toàn xã hội” vào ngày 1/4. Theo đó, người dân được yêu cầu phải ở trong nhà, chỉ ra ngoài “trong trường hợp thật sự cần thiết” như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu… và các trường hợp khẩn cấp khác, không được tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viên và nơi công cộng.
Trong lúc nhà nước cho rằng thời gian cách ly toàn xã hội trong 15 ngày là “khoảng thời gian vàng” để hạn chế tối đa dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, thì một số ý kiến cho rằng các nhà làm chính sách “nên suy nghĩ lại” về phương cách chống dịch.
Lý do là vì sinh hoạt của đa số người dân Việt Nam vẫn phụ thuộc nặng nề vào hoạt động giao thương căn bản từng ngày. Điều kiện và lợi tức thấp cũng không cho phép họ tích trữ lương thực hay độc lập về phương tiện đi lại.

Tính đến chiều thứ Năm, 2/4, Việt Nam đã công bố 227 ca nhiễm Covid-19 với 9 người mới bị nhiễm, và không có ai thiệt mạng tại nước này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements