Wednesday, 13/11/2019 - 07:25:09

Phó chủ tịch hiệp hội chống hàng giả dùng bằng... giả


Bằng của Nguyễn Trọng Khanh được xác nhận là bằng giả. (Tuổi Trẻ)


HÀ NỘI - Ở đâu cũng thấy có sự gian lận, mánh mung trong xã hội VN dưới chế độ cộng sản. Mới đây, một anh giữ chức phó chủ tịch của Hiệp Hội Chống Hàng Giả và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam đã bị “phát hiện” dùng bằng giả. Đáng quan tâm hơn nữa, lãnh đạo hiệp hội khẳng định bằng giả là “chuyện nhỏ,” không nên coi trọng làm chi, có lẽ vì ở Việt Nam hiện nay là vậy.
Theo tin của báo Tuổi Trẻ ngày 10 tháng 11, 2019, nhân vật bị khám phá dùng bằng tốt nghiệp đại học giả là Nguyễn Trọng Khanh, 35 tuổi, hiện đang giữ chức phó chủ tịch Hiệp Hội Chống Hàng Giả và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam (VATAP).
Người khám phá sự gian lận là bà Nguyễn Thị Sinh, phó tổng biên tập của Tạp Chí Hàng Hóa và Thương Hiệu Phía Nam. Bà này cho biết chính tạp chí đã liên lạc trường Đại Học Dược Hà Nội để xác minh văn bằng của ông Khanh.

Trước đây, ông Khanh từng thi vào lớp cử nhân chính trị, học cùng lớp với bà Sinh, nhưng nghỉ học nửa chừng. Sinh nói với báo Tuổi Trẻ rằng văn bằng Khanh nộp tại lớp học này là bản sao bằng tốt nghiệp trường Đại Học Dược Hà Nội thuộc hạng “dược sĩ cao cấp.” Bản sao được bà ta thu thập từ cơ sở đào tạo lớp cử nhân chính trị nói trên.
Phía trường ĐH Dược Hà Nội đã có văn bản trả lời xác nhận "không cấp bằng tốt nghiệp đại học ngành dược cho Nguyễn Trọng Khanh."

Ông Lê Thế Bảo, chủ tịch VATAP, nói với Tuổi Trẻ rằng VATAP là tổ chức xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận, hầu hết các thành phần tham gia đều là những cán bộ, công chức về hưu. Do đó, để thu hút được những cán bộ trẻ là rất khó khăn vì lương rất thấp, nên quan điểm của ông Bảo là "không coi trọng bằng cấp."
Theo đó, ông Bảo cho rằng nếu biết có việc dùng bằng giả, khai báo không trung thực thì có thể kiểm điểm, phê bình, còn Hiệp Hội vẫn khuyến khích cán bộ trẻ làm việc mà không quá chú trọng đến bằng cấp, dùng bằng giả cũng được.
Tuy nhiên, Tổng Cục Quản Lý Thị Trường đã có văn bản gửi Bộ Công Thương liên quan đến các vấn đề không minh bạch cần được quan tâm tại Hiệp Hội nói trên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp