Thursday, 11/06/2020 - 06:16:47

Phó chủ tịch hãng phim Trung Quốc nhảy lầu tự sát


Huang Wei (Bona Film Group)

BẮC KINH - Vào thứ Năm, hãng truyền thông Sina của Trung Quốc loan tin phó chủ tịch hãng sản xuất và phân phối phim Bona Film Group - ông Huang Wei (Hoàng Nguy nói theo tiếng Việt) - đã được tìm thấy tử thương sau khi rơi từ tầng lầu cao, hưởng dương 52 tuổi.

Theo truyền thông, vào rạng sáng ngày thứ Tư, một số người qua đường đã nghe thấy tiếng động mạnh dưới sảnh của trung tâm mua sắm Yutang. Khi đến xem xét, họ nhìn thấy một người đàn ông nằm chết trên mặt đất và nhanh chóng báo cảnh sát. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là Huang Wei, phó chủ tịch hãng Bona Film Group.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách loại bỏ khả năng sự việc là một án mạng. Nguyên nhân tử vong của ông Huang Wei được kết luận là do tự sát.

Vào chiều thứ Tư, hãng Bona Film Group đã đăng cáo phó thông báo về sự ra đi của ông Huang Wei. Theo ghi nhận của phóng viên, các nhân viên của Bona Film vẫn làm việc bình thường, nhưng từ chối trả lời mọi câu hỏi có liên quan đến cái chết của lãnh đạo cấp cao.

Truyền thông cho hay, Huang Wei bị chứng mất ngủ và bị chán nản trong một thời gian trước khi tự sát. Hiện tại, Bona Film Group đã thành lập một ủy ban để hợp tác với gia đình của vị lãnh đạo để tổ chức tang lễ.

Huang Wei sinh năm 1968, là một trong các lãnh đạo cấp cao của hãng Bona Film Group. Ông gia nhập tập đoàn này vào năm 2009. Huang Wei chính là người đã giúp Bona Film phát triển ra quốc tế, đặt chân lên sàn chứng khoán NASDAQ của Hoa Kỳ vào năm 2010. Chính vì vậy, sự ra đi của ông Hoàng là tổn thất vô cùng lớn đối với Bona Film Group.

Bona Film Group thành lập vào năm 2003, hiện là một trong các hãng sản xuất và phân phối phim ảnh hàng đầu Trung Quốc. Tính đến nay, Bona đã phát hành hơn 170 tác phẩm ở Trung Quốc và nước ngoài như Từ Las Vegas đến Macau, Bạch Phát Ma Nữ, Bảo Tàng Thần Bí, Trí Thủ Uy Hổ Sơn, Operation Mekong, Bride Wars...

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements