Thursday, 12/12/2019 - 06:50:07

Phở cho trẻ em chưa từng ăn phở bao giờ


Các em học sinh mầm non ngồi bệt trước hiên nhà thưởng thức món phở lần đầu trong đời. (Tuổi Trẻ)

BÌNH PHƯỚC - Chiều thứ Năm, chương trình Ngày Của Phở đã mang đến món quà bất ngờ khi các đầu bếp đến ngay sân Trường Tiểu Học Xuân Hồng ở sóc Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước để nấu phở, tặng quà cho các em người thiểu số Stiêng.


Đây là địa danh nổi tiếng đã đi vào thi ca với ca khúc Tiếng Chày Trên Sóc Bom Bo,và gần như 100% học sinh ở đây đều là người Stiêng. Chương trình này do báo Tuổi Trẻ thực hiện với cơ sở Acecook và Phở Việt.
Tin của báo cho biết trong lớp học, các em học sinh dáng người nhỏ thó, khuôn mặt đen nhẻm bỗng bừng sáng khi chương trình mang đến tận bàn học những tô phở nồng nàn.

Đối với các em học sinh vùng nghèo khó này, đây là lần đầu tiên các em được biết đến mùi của nước phở, ăn những sợi phở và nếm sự đặc biệt của những lát bò tái trong tô phở.
Thậm chí, nhiều em vì thưởng thức món ăn quá mới mẻ nên còn không biết làm thế nào để cầm đũa gắp những sợi phở, những miếng thịt bò trong tô phở.
"Nhìn các em ngấu nghiến những tô phở đầu tiên trong đời mà thấy thương quá," cô giáo Nguyễn Thị Thanh nói với báo Tuổi Trẻ.


Ngay cả nhiều người lớn ở sóc Bom Bo này cũng chưa từng ăn phở bao giờ. (Tuổi Trẻ)

 

Trước thềm lớp học, các bà mẹ dân tộc Stiêng đã ngồi ngay ngắn, lặng lẽ ăn các tô phở. Hai mẹ con chị Thị Dui, 31 tuổi, cho biết đây là lần đầu tiên mà cả mẹ lẫn con được ăn phở bò.
Tổng cộng, có hơn 200 tô phở và số quà tương ứng đã được ban tổ chức trao tặng cho các học sinh và các gia đình nghèo khó tại Bom Bo.
Ngoài trường Xuân Hồng, chương trình cũng đã mang phở đến một trường học khác cũng ở tỉnh Bình Phước.

 


Phở được nấu ngay tại sân trường phục vụ các em học sinh hôm thứ Năm, 12 tháng 12, 2019. (Tuổi Trẻ)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising