Sunday, 11/11/2018 - 08:50:25

Phố chè Thái sầm uất bậc nhất ở Sài Gòn


Chè Thái Sài Gòn (Tin Mới)

SÀI GÒN - Muốn ăn chè Thái thì đến khu phố này ở quận 10. Dân sành ăn quảng cáo như vậy, không biết có đúng không, theo tin của báo Tin Mới. Bài báo cho biết rằng nhắc đến chè Thái, nhiều thực khách có thể nghĩ tới mùi sầu riêng kèm vị sữa ngọt, và dân Sài Gòn sẽ đề nghị, “Ra Nguyễn Tri Phương ăn nhen.”

Khu phố này có ít nhất năm quán chè, mỗi quán có tới vài chục nhân viên từ người bán, phục vụ tới giữ xe. Nếu đi ngang, bạn sẽ bắt gặp hàng chục bộ bàn ghế nhựa được xếp ngay ngắn trước cửa hàng. Vào các buổi tối tuần, khách thường ngồi kín chỗ.
 

Bà Phượng, chủ quán chè Thái SG

Là một trong những người đầu tiên bán món ăn này, bà chủ Lê Thúy Phượng, 57 tuổi, cho biết quán đã mở được 18 năm. Bà còn nhớ lại khu vực này trước đây không sầm uất như bây giờ. Thời đó, khách phần lớn là người sống quanh quận 10.

"Chúng tôi phải liên tục thay đổi nguyên liệu chế biến để món ăn bảo đảm tiêu chuẩn cũng như chất lượng," bà Phượng kể.

Chè Thái cũng từng tạo cơn sốt giống như trà chanh hay chè khúc bạch vài năm trước. Gần 20 năm buôn bán, bà Phượng cho biết từ khi có trà sữa trân châu và một số món ăn vặt khác, chè Thái cũng bớt "hot" hơn.

Bà nghĩ nhờ có các loại trái cây như sầu riêng, mít, nhãn mà chè được nhiều người ưa thích. Các nguyên liệu này đều được lấy trực tiếp từ các vườn, chỉ chọn trái tươi.

Món ăn có vẻ đơn giản nhưng tính ra cũng có gần chục loại topping ăn kèm trong ly chè như sầu riêng, mít, nhãn, hạt thốt nốt, các loại thạch, sữa đặc.

Nhiều thực khách lầm tưởng nước cốt dừa là yếu tố quyết định trong món chè này. Tuy nhiên, bà Phượng cho biết thành công của món ăn là sữa.

"Sữa tại quán đây được nhập từ nước ngoài. Phải cân bằng sữa trong mỗi ly, độ ngọt cần vừa phải để không bị ngán," bà nói.

Giá cho một phần chè Thái tại các quán ở đây từ 25,000 đồng ($1 đô) trở lên. Khách có thể chọn nhiều món chè khác như sâm bổ lượng, chè hạt sen, chè bạch quả, sữa chua trái cây, rau câu dừa, chè bưởi, chè khúc bạch.

Khách vừa ngồi vào ghế sẽ được phục vụ trà đá miễn phí. Do có lượng khách rất đông mỗi ngày, chủ quán phải chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để kịp phục vụ.

Ai muốn mua to-go thì các quán đều có sẵn những bịch, ly chè cho khách mua mang đi. Chỉ cần khách táp vào lề đường và nói số lượng, nhân viên sẽ mang chè treo luôn vào xe.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements