advertisements
Tuesday, 09/06/2020 - 03:57:26

Phim về tội phạm của Netflix bị giới phê bình chấm 0 điểm


(Netflix)

 
HOLLYWOOD – Phim “The Last Days of American Crime” (Ngày Cuối Cùng Của Tội Phạm Hoa Kỳ) là tác phẩm mới nhất do hãng Netflix tự bỏ vốn sản xuất và phát hành. Phim này vừa lập một “thành tích” khó tin. Trên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, tất cả các bài bình luận xoay quanh tác phẩm đều chê bai, khiến phim hoàn toàn bị 0% điểm.

Từ sau phim Gotti có sự tham gia của John Travolta, và London Fields của Amber Heard cùng ra mắt năm 2018, The Last Days of American Crime là tác phẩm mới nhất bị cho điểm 0 tuyệt đối từ giới phê bình. Hiện nay phim nhận được 21 bài bình luận từ giới phê bình, và không bài nào khen phim. Về phía bình chọn của khán giả, tình hình cũng không sáng sủa hơn khi điểm đánh giá chỉ dừng lại ở mức 23%.

The Last Days of American Crime được đạo diễn bởi Olivier Megaton, nhà làm phim từng nhận nhiều điểm thấp từ giới phê bình. Phim có điểm cao nhất của Megaton cho đến nay trên Rotten Tomatoes là Transporter 3 (2008), và cũng chỉ đạt số điểm khiêm tốn là 39%.

Thành tích yếu kém của Olivier Megaton rõ ràng không phải điều mà Netflix nghĩ tới khi thuê vị đạo diễn thực hiện phim chuyển thể từ tiểu thuyết hình ảnh The Last Days of American Crime. Kịch bản phim do Karl Gajdusek, biên kịch của Oblivion (2013) và The November Man (2014), chấp bút.

Một số phim khác từng bị nhà phê bình của Rotten Tomatoes cho điểm 0 còn có Jaws: The Revenge (1987), Mac and Me (1988), Highlander 2: The Quickening (1991), bản làm lại của Cabin Fever năm 2002, hay hai phim Max Steel và Dark Crimes cùng ra mắt năm 2016.

Chính Netflix cũng từng trải qua cảm giác bị giới phê bình điện ảnh quay lưng vào năm 2015, khi tung ra The Ridiculous 6 - một phim hài lấy bối cảnh miền viễn tây với sự tham gia của Adam Sandler. 3,324 người dùng của Rotten Tomatoes chỉ chấm The Ridiculous 6 điểm 33%, và các nhà phê bình thì thẳng tay cho phim 0 điểm.

Tuy bị giới phê bình chê bai, nhưng The Last Days of American Crime vẫn lọt top 10 phim được xem nhiều nhất trên Netflix dịp cuối tuần qua. Phim xây dựng một xã hội giả tưởng, khi chính quyền Hoa Kỳ quyết định “tẩy não” toàn bộ dân chúng nhằm giải quyết tình trạng khủng bố và bạo lực.

Trong khoảng thời gian ngắn còn lại trước khi một tín hiệu đặc biệt, có tác dụng vô hiệu hóa khả năng phạm pháp của con người, được phát đi trên toàn nước Mỹ, Graham Bricke (Edgar Ramirez) - một gã tội phạm thuộc hạng cò con - quyết định lập hội với con trai của tay gangster máu mặt trong vùng (Michael C. Pitt), và hacker tội phạm Shelby Dupree (Anna Brewster) để thực hiện tội ác cuối cùng.

Phim này là nỗ lực của Netflix nhằm gia nhập thị trường phim chuyển thể từ truyện tranh / tiểu thuyết hình ảnh, vốn đã "đất chật người đông" của Hollywood. Phần lớn các tác phẩm của Marvel Comics đã gắn liền với Disney, Warner Bros. thâu tóm DC Comics. Do đó, Netflix và nhiều hãng phim khác buộc phải đánh cược với phần còn lại của ngành xuất bản.

Hiện tại, Netflix đã sở hữu Millarworld - hãng truyện tranh của Mark Millar và đang lên kế hoạch sản xuất các series dài tập và phim điện ảnh dựa trên nguồn tài nguyên này. Sau The Last Days of American Crime, Netflix dự tính sẽ tiếp tục tung ra phim chuyển thể tiếp theo là The Old Guard với sự tham gia của Charlize Theron.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements