Thursday, 14/11/2019 - 07:19:55

Phim về chiến tranh bất ngờ dẫn đầu phòng vé


Kết quả phòng vé cuối tuần qua tại Bắc Mỹ đã gây nhiều ngạc nhiên cho giới quan sát tại Hollywood. Midway, phim chiến tranh của đạo diễn Roland Emmerich, bất ngờ giành ngôi đầu với $17.5 triệu Mỹ kim từ 4,086 rạp. Tuy nhiên, dù giành vị trí đầu bảng, nhưng bộ phim cũng chưa chắc có thể hoàn vốn. Midway được sản xuất bởi AGC Studios với chi phí gần $100 triệu Mỹ kim.

Hãng Lionsgate đã chi $40 triệu để quảng bá Midway và giành quyền phát hành bộ phim tại Bắc Mỹ. Bộ phim cần ít nhất $65 triệu từ quê nhà để có thể hòa vốn, và đó còn là một chặng đường dài. Tuy nhiên, không thể phủ nhận Lionsgate đã rất khôn khéo khi tổ chức quảng cáo nhắm vào nhóm cựu chiến binh và các bang có truyền thống ủng hộ Đảng Cộng Hòa.
Tác phẩm của đạo diễn Roland Emmerich bị giới phê bình tỏ ra lạnh nhạt với số điểm 41% trên Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, khán giả đại chúng lại tỏ ra yêu thích bộ phim và cho điểm A theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.

Midway là câu chuyện về trận đánh Midway giữa Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Nhật Bản diễn ra vào tháng 6, 1942, tức khoảng nửa năm sau sự kiện Trân Châu Cảng. Phim có sự tham gia của Patrick Wilson, Woody Harrelson, Mandy Moore, Ed Skrein và Nick Jonas. Cũng trong tuần qua, Midway còn có mặt ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Tại Trung Quốc, kết quả $16 triệu Mỹ kim của bộ phim là không mấy tốt.
Trong khi đó, hãng Warner Bros. trải qua kỳ nghỉ cuối tuần không như ý với Doctor Sleep, khi bộ phim kinh dị chỉ thu $14.1 triệu Mỹ kim từ 3,855 rạp. Giới quan sát cũng không kém phần ngạc nhiên, bởi họ từng kỳ vọng rằng tác phẩm của đạo diễn Mike Flanagan sẽ thu ít nhất $25 triệu Mỹ kim nội địa sau 3 ngày đầu trình chiếu.

Doctor Sleep khá được lòng cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng, với điểm 71% trên Rotten Tomatoes và B+ theo Cinema Score. Đây đều là những mức rất tốt đối với dòng phim kinh dị. Với chi phí sản xuất chỉ là $45 triệu Mỹ kim, phim vẫn còn cơ hội hòa vốn nhờ thị trường quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng Warner Bros. đã có chiến dịch quảng cáo sai lầm khi quá gắn chặt nội dung Doctor Sleep với The Shining (1980) - tác phẩm kinh dị kinh điển của đạo diễn huyền thoại Stanley Kubrick, nhưng thường bị coi là khó hiểu đối với số đông.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising