Thursday, 19/07/2018 - 11:38:22

Phim tốn kém nhất Trung Quốc bị rút khỏi rạp sau 3 ngày chiếu, vì quá dở


Bích chương quảng cáo phim Asura đã bị tháo gỡ tại Bắc Kinh và trên khắp Trung Quốc, sau khi phim được khởi chiếu cuối tuần qua nhưng bị ngưng chiếu vì người xem không hiểu truyện phim.

BẮC KINH - Vào ngày 15 tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất của bộ phim điện ảnh Asura (A Tu La) của Trung Quốc đã tuyên bố sẽ ngừng chiếu phim tại các rạp. Sau ba ngày phát hành, phim Asura - vốn được đánh giá là một trong những phim đắt đỏ nhất lịch sử Trung Quốc - chỉ thu về số tiền là 46.26 triệu yuan ($6.8 triệu Mỹ kim), trong khi vốn đầu tư lên đến $110 triệu Mỹ kim.

Trước đó, vào ngày 13 tháng 7, nhà sản xuất Asura cáo buộc rằng, các trang mạng chấm điểm, bình luận phim đã dùng các trương mục giả mạo, spam, để chấm điểm thấp cho Asura, khiến danh tiếng của phim bị tổn hại. Tuy nhiên, trong thông báo ngừng chiếu, nhà sản xuất chỉ gởi lời xin lỗi người hâm mộ mà không đưa ra lý do rõ ràng.

Asura được đánh giá là một trong những phim điện ảnh đắt đỏ nhất trong lịch sử Trung Quốc, khi có chi phí sản xuất lên tới hơn $110 triệu Mỹ kim, tương đương với các dự án lớn của Hollywood. Trên thực tế, hiếm có dự án châu Á nào vượt quá $50 triệu Mỹ kim.

Đội ngũ làm phim Asura hết sức hùng hậu với thiết kế phục trang Ngila Dickson của loạt phim “The Lord of the Rings,” thiết kế âm thanh Martín Hernandéz của “The Revenant,” hay chuyên viên kỹ xảo Charlie Iturriaga của những Deadpool và Fast & Furious 7…

Đạo diễn của phim là Trương Bằng, từng tham gia Họa Bì 2. Dàn tài tử bao gồm Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy, nam tài tử trẻ Ngô Lỗi... Asura được quay và chế tác trong sáu năm, với kỳ vọng là dự án lớn làm hài lòng khán giả cả về kỹ thuật lẫn nội dung.

Tuy nhiên, sau khi công chiếu, Asura bị khán giả đánh giá rất thấp. Đối với những khán giả đã "may mắn" có cơ hội xem Asura, phần đông họ đều nhận xét rằng mình không thể "cảm" được nội dung của tác phẩm. Dù được đầu tư công phu về mặt kỹ thuật, nhưng diễn biến và cốt truyện phim rất phi lý, gây cảm giác khó hiểu suốt cả tác phẩm. Nhiều người thậm chí còn bỏ về giữa chừng vì không muốn tiếp tục lãng phí thời gian cho Asura.

Khán giả để lại các ý kém chê phim rất kém như "Xem cả phim không hiểu nội dung là gì,” “Ngô Lỗi không có diễn xuất, Lưu Gia Linh và Lương Gia Huy rất gượng gạo,” "Phim dở nhất năm và dự kiến là 1 trong 10 phim dở nhất thế kỷ 21.”

"Phim bỏ ra tới $6.5 triệu Mỹ kim cho phần kỹ xảo mà kết quả thật đáng thất vọng," "Nội dung lê thê, quá nhiều lỗi sản xuất, đánh nhau như vậy nhưng mặt Ngô Lỗi không hề dơ, tóc cũng không động đậy, có lẽ diễn xuất tốt nhất trong phim chính là "tóc của Ngô Lỗi"... - Độc giả bình luận. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng "Phim này để rửa tiền phải không?"...

Ngay từ trước khi công chiếu, Asura cũng đã vướng nhiều tai tiếng, cho rằng phim này sao chép tạo hình của các phim Tây Phương như Games of Throne, Lord of the Rings… Nhiều người nghi ngờ quyết định rút phim về của nhà sản xuất là chiêu quảng cáo, cũng có người cho rằng vì phản ứng của phim quá kém nên nhà làm phim phải ngừng chiếu để chỉnh sửa.

Asura có nội dung xoay quanh hệ vũ trụ, liên quan đến các giới như Tiên giới, Nhân giới, Ma giới, Thú giới, Ngục giới… Phim là hành trình cứu thế giới của chàng thanh niên Như Ý (Ngô Lỗi thủ diễn), một trong ba phân thân của thần Asura.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising