Monday, 20/12/2021 - 07:48:19

Phim mới của thành viên BlackPink bị yêu cầu ngừng chiếu


Phim Snowdrop bị cho là đã lãng mạn hóa phong trào tranh đấu dân chủ tại Nam Hàn vào thập niên 1980, khi mà nhiều sinh viên bị chế độ độc tài sát hại. (Disney+)


NAM HÀN - Ngay sau khi công chiếu, phim "Snowdrop" với sự tham gia của Jung Hae In và Jisoo, thành viên nhóm nhạc BlackPink, đã bị chỉ trích là xuyên tạc lịch sử và bị hàng trăm ngàn người yêu cầu ngừng chiếu.

Vào ngày thứ Hai, trang tin Naver tại Nam Hàn đăng tin hơn 230,000 người đã ký thỉnh nguyện thư gởi lên Thanh Cung (phủ tổng thống Nam Hàn), yêu cầu ngừng chiếu phim mới Snowdrop với lý do xuyên tạc lịch sử, lãng mạn hóa các phong trào đấu tranh của người dân Nam Hàn.

Phim do nam tài tử Jung Hae In và ca sĩ Jisoo, thành viên nhóm nhạc BlackPink, đóng vai chính. Văn phòng tổng thống Nam Hàn sau đó đã từ chối thỉnh nguyện thư, với lý do “chính quyền không có quyền can thiệp hay điều chỉnh nội dung do các hãng tư nhân sản xuất, nếu chúng vẫn tuân thủ pháp luật hiện hành.”

Trong thỉnh nguyện thư đòi ngừng chiếu phim, khán giả cho rằng nhà sản xuất đang lãng mạn hóa vấn đề chính trị, làm mất đi tính khốc liệt của cuộc đấu tranh dân chủ, làm thay đổi bộ mặt chính trị và xã hội Nam Hàn cuối thế kỷ 20. Phe phản đối cho rằng, với tầm ảnh hưởng quốc tế của nữ ca sĩ Jisoo nhóm BlackPink, phim có thể khiến nhiều người hiểu sai về phong trào ủng hộ dân chủ.

Theo truyền thông, phim Snowdrop hiện đã chặn phần thảo luận trên bảng tin của đài jTBC. Tuy nhiên, số người phản đối dự án này ngày một nhiều. Họ đã gửi e-mail cho các bên liên quan để yêu cầu ngừng chiếu phim.

Do áp lực lớn, một số nhà tài trợ phim như hãng nội thất Heungil, hãng thời trang Ganisong, bánh gạo Ssarijae Village, Hans Electronics, hãng gốm sứ Dopyeongyo, đồ ngủ Jos Lounge, thương hiệu trà Teazen... đã rút tài trợ và xin lỗi khán giả vì không tìm hiểu trước nội dung phim.

Snowdrop lấy đề tài phong trào đấu tranh dân chủ thập niên 1980 tại Nam Hàn. Nhân vật chính trong phim là Young Cho (Jisoo) và Im Su Ho (Jung Hae In). Su Ho là một người đấu tranh dân chủ, tình cờ được Young Cho cứu trong một lần bị thương. Bất chấp nguy hiểm, cô sinh viên trẻ Young Cho đã che giấu và chăm sóc Su Ho, trong thời gian anh lẩn trốn ở ký túc xá nữ chờ vết thương hồi phục. Snowdrop hiện mới chiếu hai tập.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements