advertisements
Thursday, 03/02/2022 - 07:47:31

Phim dã sử Nam Hàn ngừng quay sau tai tiếng


Con ngựa bị giật dây té trong một cảnh thâu phim, khiến nó bị thương và rồi qua đời. Hậu quả là toàn bộ phim “The King of Tears, Lee Bang Won” tốn bạc triệu nay có nguy cơ bị hủy bỏ hoàn toàn.


SEOUL - Phim truyền hình “The King of Tears, Lee Bang Won” của đài KBS1 sẽ không chiếu trong tuần thứ ba liên tiếp. Trước đó, đoàn phim đã bị chỉ trích dữ dội vì ngược đãi động vật khiến một con ngựa thiệt mạng.

Sau khi đưa ra lời xin lỗi chính thức, nhóm sản xuất của The King of Tears, Lee Bang Won thông báo phim tạm dừng chiếu trong hai tuần. Phim tiếp tục bị hoãn chiếu trong tuần thứ ba liên tiếp, tức ngày 5-6 tháng 2. Đặc biệt, toàn bộ quá trình quay phim cũng bị hủy bỏ cho đến khi có thông báo mới.

Lý do được đưa ra là đoàn phim cần kiểm tra kỹ lưỡng các quy định và phương pháp sản xuất. Thành viên đoàn phim cũng chưa được thông báo về thời điểm quay phim trở lại.

Thông thường, phim truyền hình Nam Hàn được làm theo kiểu cuốn chiếu, tức vừa quay phim vừa chiếu phim. Với việc hoãn quay phim, “The King of Tears” có lẽ phải còn lâu mới có thể trở lại màn ảnh nhỏ.

The King of Tears, Lee Bang Won là phim dã sử xoay quanh cuộc đời vua Taejong của triều đại Joseon. Nhân vật chính do nam tài tử Joo Sang Wook thủ diễn.

Vào giữa tháng Giêng, đoàn phim đã bị chỉ trích dữ dội vì khiến một con ngựa bị té trong một cảnh nguy hiểm. Con ngựa bị thương nặng và chết sau đó, khiến phim bị khán giả và nhiều tổ chức bảo vệ động vật lên án.

Một thỉnh nguyện thư đã được gởi tới Văn Phòng Tổng Thống Nam Hàn, yêu cầu ngừng chiếu phim truyền hình này. Đài KBS sau đó nhận sai và xin lỗi, đồng thời thông báo hoãn chiếu phim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements