Thursday, 02/09/2021 - 07:19:29

Phim của Tom Cruise bị dời lịch chiếu


Tom Cruise tự đóng màn phóng xe nguy hiểm trong phim “Mission: Impossible 7” sẽ được chiếu vào tháng 9 năm 2022.


HOLLYWOOD - Hãng Paramount Pictures mới đây thông báo điều chỉnh lịch phát hành của nhiều phim điện ảnh dự kiến ra mắt cuối năm 2021 và trong năm 2022. Hai trong số đó có phim “Top Gun: Maverick” và “Mission: Impossible 7” với sự góp mặt của nam tài tử Tom Cruise.

“Top Gun: Maverick” được sắp lịch phát hành mới vào ngày 27 tháng 5, 2022 thay vì 19 tháng 11, 2021 như từng công bố, thế vào vị trí của “Mission: Impossible 7.”

Trong khi đó, phim thứ 7 của thương hiệu “Nhiệm Vụ Bất Khả Thi” sẽ lùi lại bốn tháng, ra rạp vào 30 tháng 9, 2022.

Phim hài Jackass Forever, dự kiến ra rạp ngày 22 tháng 10, 2021, cũng được đổi ngày phát hành mới là 4 tháng 2, 2022.

Tom Cruise là tài tử kiêm nhà sản xuất đi đầu trong việc xây dựng mô hình làm phim an toàn giữa đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các phim đắt đỏ của Tom Cruise đã phải liên tục lùi ngày ra mắt vì nhiều lý do, như rạp chiếu phim phải đóng cửa trong thời gian dài để phòng ngừa dịch bệh, tình hình kinh doanh không tốt khi mở cửa lại, và sự lây lan Covid-19 trên phim trường.

Quyết định của hãng Paramount Pictures là thay đổi lớn nhất trong kế hoạch phát hành, mà một hãng phim hoặc một nhà phân phối từng đưa ra những tháng gần đây.

Trước đó, cả MGM và Disney đều giữ nguyên kế hoạch ra mắt các phim hè như Respect hay Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, bất chấp việc số ca nhiễm Covid-19 gia tăng tại Hoa Kỳ.

Việc Top Gun: Maverick đột ngột dời lịch chiếu tới 2022 cũng ảnh hưởng lớn tới các rạp phim. Tác phẩm của Tom Cruise là một trong những cái tên được kỳ vọng sẽ giúp phòng vé Bắc Mỹ gỡ gạc, sau thời gian dài kinh doanh thua lỗ vì Covid.

Sau khi Paramount Pictures chính thức rút chân khỏi cuộc đua doanh thu vào ba tháng cuối năm, màn ảnh rộng quốc tế sẽ là cuộc cạnh tranh giữa các tựa phim như No Time to Die (8 tháng 10), Eternals (5 tháng 11), và West Side Story (10 tháng 12)…

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements