Tuesday, 18/04/2017 - 07:34:42

Phim của Kim Nguyễn dẫn đầu cuộc chạy đua tranh giải Gala Québec Cinéma mới

 


Đạo diễn Kim Nguyễn (Nunatsiaq News)


Phim Juste la fin du monde của Xavier Dolan, và phim Two Lovers and a Bear (CẶp Tình Nhân và Con Gấu) của Kim Nguyễn, đang dẫn đầu cuộc chạy đua tranh giải thưởng điện ảnh Cinéma Gala Québec, với 12 giải đề cử cho mỗi phim.


Lễ trao giải thưởng điện ảnh Quebec hàng năm đã được đổi tên thành Gala Québec Cinéma trong mùa thu năm ngoái, sau một tiến trình tham khảo lâu với giới điện ảnh địa phương. Chương trình trao giải thưởng thường được gọi là La soirée des prix Jutra. Nhưng ban tổ chức đã quyết định rằng họ phải đổi tên ấy, để bày tỏ lòng kính trọng đối với nhà làm phim Claude Jutra của Quebec. Việc đổi tên được coi là cần thiết và là kết quả của vụ “L'affaire Jutra”. Đây là một vụ tai tiếng nổ ra trong tháng Hai năm 2016, khi một cuốn tiểu sử mới của Jutra nói rằng ông là một người có tội ấu dâm.


Một cảnh trong phim Two Lovers and a Bear

Tên của giải thưởng cũng đã được đổi thành Iris trophy. Ngoài ra, ngày của liên hoan Gala Québec Cinéma đã được dời tới muộn hơn trong năm. Buổi trao giải sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 4 tháng Sáu.

Juste la fin du monde được đề cử lãnh giải thưởng phim hay nhất, đạo diễn (Dolan), diễn viên (Gaspard Ulliel), nữ diễn viên (Nathalie Baye), và nữ diễn viên phụ (Marion Cotillard và Léa Seydoux) xuất sắc nhất. Phim ảm đạm này có nhiều lời thoại, nói về một nhà văn trở về nhà nói cho gia đình ông biết rằng ông sắp chết. Ngoài ra, bộ phim này nằm trong danh sách ứng viên chung kết cho giải thưởng khán giả Prix du Public, và cho giải thưởng cho bộ phim thành công nhất ở bên ngoài Quebec.

Phim Two Lovers and a Bear được đề cử làm phim hay nhất, đạo diễn (Kim Nguyễn), kịch bản (Kim Nguyễn), diễn viên (Dane DeHaan), nữ diễn viên (Tatiana Maslany), và diễn viên mới vào nghề (Kakki Peter) xuất sắc nhất. Câu chuyện biên niên sử thơ mộng của hai người yêu gặp rắc rối, đang vật lộn với những vấn đề tình cảm ở miền cực bắc Canada, cũng được đề cử lãnh giải Iris dành cho bộ phim thành công nhất ở bên ngoài Quebec.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp