Friday, 03/01/2020 - 06:56:29

Phim ca nhạc Cats bị lỗ vốn ít nhất $100 triệu


Phim Cats (Mèo) bị “bể” ở nhiều nơi trên thế giới, và còn bị chê trước khi được chiếu trong mùa Giáng Sinh vừa qua. (Universal Pictures)


HOLLYWOOD - Sau hai tuần trình chiếu, tác phẩm ca vũ nhạc Cats mới chỉ thu $38 triệu Mỹ kim toàn cầu. Theo tính toán của giới quan sát, phim “thảm họa” của Universal sẽ gây lỗ ít nhất $100 triệu sau khi kết thúc quá trình ra rạp. Trước đó, phim tiêu tốn $100 triệu Mỹ kim để sản xuất, và thêm khoảng $95 triệu nữa cho việc quảng cáo.

Trước lễ Giáng Sinh, Cats có màn ra mắt thất bại tại Bắc Mỹ khi chỉ thu $6.5 triệu Mỹ kim sau ba ngày ra mắt. Còn trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, phim kiếm vỏn vẹn $8.7 triệu Mỹ kim nội địa. Cats hoàn toàn bị chôn vùi bởi các phim lớn khác như Frozen 2, Spies in Disguise, Star Wars: The Rise of Skywalker…
Thất bại của Cats đã được nhiều người dự đoán từ trước. Sau khi trailer đầu tiên xuất hiện hồi mùa hè, phim không ngừng bị chỉ trích vì tạo hình ghê rợn của các nhân vật mèo. Cats liên tục bị chê bai bởi cả báo chí lẫn công chúng trên mạng xã hội. Cho tới khi phim chính thức ra mắt, đa số cho rằng bên cạnh kỹ xảo thảm họa, nội dung tác phẩm không phù hợp để chuyển thành phim điện ảnh.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều khán giả còn phát hiện ra lỗi kỹ xảo chưa được giải quyết, như bàn tay người của Judi Dench khi bà đóng vai Trưởng Lão Deuteronomy. Khi phim ra rạp được khoảng ba ngày, Universal lập tức thông báo sẽ cập nhật bản phim chỉnh sửa trong tuần tiếp theo. Hành động hiếm thấy của Universal được cho là khiến hãng tiêu tốn thêm khoảng vài trăm ngàn Mỹ kim.
Từ chỗ được đánh giá là có cơ hội trong mùa giải thưởng điện ảnh 2019-20, Cats tới nay đã bị Universal rút khỏi website vận động cho giải Oscar 2020.
Beautiful Ghosts - nhạc phẩm của Taylor Swift - có đề cử tại Quả Cầu Vàng, nhưng đã sớm bị Oscar gạch tên. Dù vẫn nằm trong top 10 của hạng mục Kỹ Xảo Xuất Sắc, phim có lẽ cũng không còn cơ hội sau những tai tiếng vừa qua.

Tạp chí Variety và Forbes cùng nhận xét Cats khó lòng thu nổi $30 triệu Mỹ kim từ riêng Bắc Mỹ với tình trạng hiện tại, và sẽ trở thành “kỷ niệm đáng quên” cho Universal.
Dù vậy, nhìn chung, hãng phát hành này trên thực tế vừa trải qua một năm thành công với nhiều thành công phòng vé như How to Train Your Dragon 3, Hobbs & Shaw, Good Boys, Yesterday và Last Christmas. Tuần lễ ngày 10 tháng 1, Universal chuẩn bị tung ra phim đề tài Đệ Nhất Thế Chiến mang tên 1917. Đây hiện là niềm hy vọng lớn nhất của hãng tại Oscar 2020.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising