Thursday, 05/09/2019 - 06:41:55

Phiến quân tuyên bố sát hại nhiều biệt kích Nga


IDLIB - Nhóm phiến quân tại Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho biết đã gây thương vong lớn cho biệt kích Nga trong cuộc phục kích hồi đầu tuần ở tỉnh Idlib. Các biệt kích Nga rơi vào điểm phục kích của phiến quân lực lượng NLF tại thị trấn Aajaz ở đông Idlib, khi tìm cách đánh vòng sau lưng nhóm này, theo NLF ngày thứ Tư ra tuyên bố cho biết.
Phiến quân nói rằng một số lính biệt kích Nga đã thiệt mạng, vài người khác bị thương trong cuộc tấn công. Theo một số nhà hoạt động ủng hộ phiến quân Syria, lực lượng đặc nhiệm Nga mất ít nhất 9 binh sĩ sau chiến dịch xâm nhập bất thành.
Idlib được coi là "chảo lửa" ở tây bắc Syria do nhiều nhóm phiến quân tập trung tại đây sau khi bị quân đội chính phủ đánh bại ở nhiều nơi khác. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 9,2018 đạt được thỏa thuận thành lập vùng đệm phi quân sự tại Idlib, nhưng nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham thân al-Qaeda, và NLF do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã không tuân thủ thỏa thuận rút khỏi khu vực giao tranh.
Từ tháng 4, quân đội Syria bắt đầu mở chiến dịch tấn công Idlib nhằm giành lại lãnh thổ từ tay phiến quân. Dưới sự yểm trợ của Không quân Nga, quân đội Syria đã chiếm lại được một số làng và thị trấn ở vùng giáp ranh giữa tỉnh Hama và Idlib.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising