Thursday, 23/01/2020 - 07:27:56

Phi trường Úc đóng cửa vì cháy rừng


Bà Renee Salway (giữa) đang khóc trong lễ an táng chồng là anh Patrick, 29 tuổi, và cha chồng Robert Salway, 63 tuổi, vào sáng thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020 tại Cobargo, Úc. Hai cha con ông Robert và Patrick đã ở lại thay vì di tản để bảo vệ nông trại của họ tại làng Wandella trước họa cháy rừng vào đêm giao thừa 31 tháng 12, 2019. Lửa cũng đã thiêu hủy thị xã Cobargo trong cùng đêm. (Sam Mooy/ Getty Images)


CANBERRA - Các đám cháy rừng bùng phát trở lại gần khu vực thủ đô Canberra đã buộc phi trường thành phố phải đóng cửa hôm thứ Năm. Phát ngôn viên phi trường Canberra xác nhận các chuyến bay đến và đi từ thủ đô Úc đã bị đình chỉ vào khoảng trưa thứ Năm, để nhường chỗ cho "các hoạt động chữa cháy trên không.”
Nhiệt độ tăng cao và gió mạnh đã khiến các đám cháy lớn bùng phát trở lại ở một số khu vực miền đông nước Úc, sau nhiều ngày mưa lớn. Cơ quan Đối phó tình trạng khẩn cấp cho biết đám cháy ở phía nam phi trường Canberra đã được nâng lên mức độ cảnh báo khẩn cấp vào buổi trưa.

"Người dân ở những vùng ngoại ô đang gặp nguy hiểm và cần tìm nơi trú ẩn lập tức,” cơ quan này thông báo. Phi trường Canberra đã được sử dụng để hỗ trợ việc chống cháy rừng trong nhiều tháng qua, nhưng đây là lần đầu tiên các hoạt động tại phi trường bị đình chỉ.
Các vụ cháy rừng tại Úc trong nhiều tháng qua trở thành thảm họa tàn khốc, thiêu rụi hàng triệu mẫu đất rừng và giết khoảng 1 tỷ động vật. Nhà chức trách Úc đang nỗ lực đối phó với khủng hoảng với sự hỗ trợ từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Canada và New Zealand.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising