Monday, 29/08/2016 - 11:07:52

Phi trường LAX hú vía vì tưởng lầm có nổ súng

Phi cơ bị cấm bay trong khoảng một tiếng đồng hồ tại phi trường Los Angeles vào đêm Chủ Nhật. (Getty Images)

 

Một ông hóa trang làm hiệp sĩ Zorro đã bị bắt giữ tại phi trường Los Angeles (LAX) vào đêm Chủ Nhật, và một thời gian ngắn sau đó, sân bay đông người này đã bị rơi vào tình trạng hoảng hốt vì người ta tưởng có kẻ nổ súng bắn loạn xạ.

Các hoạt động đã trở lại bình thường tại sân bay quốc tế Los Angeles vào sáng thứ Hai, sau khi những cú gọi báo tin sai về một kẻ bắn súng đang hoạt động làm cho các hành khách chạy tán loạn từ các trạm hàng không. Có một số người còn chạy tuốt luốt ra đường phi đạo.

Những cú báo tin về súng nổ trong ba trạm hàng không 6, 7 và 8 đã xảy ra vào lúc khoảng 8 giờ 45 tối Chủ Nhật, khiến cho cảnh sát phi trường phải lập một sở chỉ huy và đóng cửa khu vực trạm hàng không trung tâm, không cho xe cộ ra vào.

Để đề phòng thêm, các chuyến bay đã bị ngưng lại, từ 9 giờ cho tới 9 giờ rưỡi tối, trên hai đường băng phía nam của phi trường, vì nhiều hành khách di tản từ các trạm hàng không chạy vào khu vực bị hạn chế của sân bay.

Một cuộc điều tra, bao gồm việc xem xét lại những đoạn phim truyền hình mạch kín, cho thấy rằng không có phát súng nào nổ, theo ban quản lý LAX cho biết. Phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát Los Angeles (LAPD) nói rằng cảnh hoảng loạn bắt đầu vì có “những tiếng động lớn” khiến người ta tưởng có người bắn súng loạn xạ.

Đại Úy Andrew Neiman chỉ huy khu vực LAX viết trong một mục trên Tweeter vào tối Chủ Nhật, “Báo cáo về súng nổ ở LAX hóa ra là những tiếng ồn lớn mà thôi. Không có phát súng nào nổ. Không có những trường hợp bị thương. Cuộc điều tra tiếp tục để xác định vị trí của nguồn tin.”

Trong suốt 30 phút ngưng hoạt động trên mặt đất, 27 chuyến bay đến đã được chuyển hướng sang những phi trường khác. Có 12 chuyến được chuyển hướng tới phi trường quốc tế Ontario. Đến sáng sớm thứ Hai, các hành khách từ một chuyến bay được chuyển hướng này vẫn phải đến LAX.

Có 281 chuyến bay đến và bay đi đã bị đình hoãn, theo LAX cho biết. Các hãng hàng không thông báo hai chuyến bay bị hủy bỏ.

Sau đó vào buổi tối, nhà chức trách chuẩn bị để cho những hành khách nào chạy ra khỏi các trạm hàng không được phép trở vào lại trong các khu vực nhận hành lý, và lấy hành lý mà họ đã bỏ lại đằng sau.
Trước khi cảnh sát tại phi trường đã nhận được những tin báo về một tay súng đang hoạt động, họ bắt giữ một người đàn ông hóa trang làm hiện sĩ Zorro trong trạm hàng không 7, vào lúc khoảng 8 giờ 40 tối. Cảnh sát đã báo tin về một người đàn ông mặc đồ đen, mang một thanh kiếm, vào đeo mặt nạ.
Ông này đã bị bắt giữ, thẩm vấn và được thả ra. Cảnh sát phi trường xác định rằng thanh gươm ấy là kiếm nhựa. Ông Zorro này nói với nhà chức trách rằng ông thường hóa trang và xuất hiện trên đường Hollywood Boulevard.

Nhà chức trách cho biết tất cả các trạm hàng không, trong số đó có Tom Bradley International Terminal, đã được khai thông bởi Cảnh Sát Phi Trường Los Angeles vào lúc 10 giờ 45 tối, và các hành khách được phép trở vào lại.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp