Friday, 23/04/2021 - 10:09:25

Phi thuyền SpaceX chở 4 phi hành gia lên trạm ISS


Bốn phi hành gia từ bên trái là Thomas Pesquet, Megan McArthur, Shane Kimbrough, và Akihiko Hoshide. Họ mặc y phục không gian của công ty SpaceX và chuẩn bị lên đường đến phi thuyền SpaceX Crew Dragon để bay lên không gian ngày 23 tháng 4, 2021 tại căn cứ không gian Kennedy Space Center của NASA ở Cape Canaveral, Florida. (Aubrey Gemignani/ NASA via Getty Images)

 

FLORIDA - Bốn phi hành gia từ ba quốc gia đã rời Trái Đất để đến trạm không gian ISS vào sáng sớm thứ Sáu, trên phi thuyền Crew Dragon của hãng SpaceX, trong nhiệm vụ Crew-2 của NASA.

Hỏa tiễn Falcon 9 cất cánh trước lúc bình minh, và NASA xác nhận không lâu sau đó rằng các phi hành gia đã lên đến quỹ đạo một cách an toàn. Sau khoảng 23 giờ bay, phi thuyền Crew Dragon dự kiến sẽ cập vào trạm ISS lúc 5 giờ 10 sáng thứ Bảy, giờ miền đông.

Phi thuyền được phóng từ trung tâm không gian Kennedy ở Florida, chở theo phi hành đoàn gồm hai thành viên NASA Shane Kimbrough và Megan McArthur, phi hành gia Akihiko Hoshide của cơ quan không gian Nhật Bản JAXA, và phi hành gia Thomas Pesquet của cơ quan không gian châu Âu ESA.

Họ sẽ sống 6 tháng trên ISS, làm việc cùng 7 người đã có mặt tại đây. Tuy nhiên, số người trên ISS sẽ nhanh chóng giảm xuống, khi bốn phi hành gia khác sẽ bay về Trái Đất vào ngày 28 tháng 4.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising