Friday, 12/11/2021 - 06:20:46

Phi thuyền SpaceX chở 4 phi hành gia cập bến ISS


Bốn phi hành gia của chuyến bay Crew Dragon của NASA/Space-X bước lên hỏa tiễn Falcon 9 hôm thứ Tư, ngày 10 tháng 11, 2021. Từ trái là phi công Tom Marshburn, chuyên viên Matthias Maurer, chỉ huy trưởng Raja Chari, và chuyên viên Kayla Barron. Chiều thứ Năm họ đã lên tới Trạm Không Gian Quốc Tế. (Joe Burbank/ Orlando Sentinel/ Tribune News Service via Getty Images)

 

FLORIDA - Phi hành đoàn trên tàu Crew Dragon của SpaceX đã đến Trạm Không Gian Quốc Tế ISS thành công vào chiều thứ Năm sau hơn 21 giờ bay.

"Crew Dragon đã chính thức cập bến ISS. Quá trình ghép nối được hoàn tất vào lúc 3 giờ 32 chiều thứ Năm theo giờ Thái Bình Dương,” phát ngôn viên của NASA Courtney Beasley cho biết.

Phi thuyền của SpaceX mang theo 4 phi hành gia - bao gồm Raja Chari, Tom Marshburn, Kayla Barron của NASA và Matthias Maurer của Cơ Quan Không Gian Âu Châu - được phóng lên từ Trung Tâm Kennedy ở Florida vào tối thứ Tư.

Phi thuyền đến ISS và kết nối với module Harmony ở phía Hoa Kỳ, khi cả hai ở độ cao 323 cây số phía trên vùng biển Caribbean.

Quá trình cập bến diễn ra sớm hơn nửa tiếng so với lịch trình. Cả bốn phi hành gia đều khỏe mạnh và sẵn sàng cho các nhiệm vụ khoa học sắp tới. Sự xuất hiện của phi hành đoàn Crew-3 đã nâng tổng số phi hành gia trên ISS lên 7 người.

Bốn thành viên mới dự kiến sẽ sống và làm việc trên quỹ đạo trong 6 tháng. Họ sẽ tiến hành hơn 200 thí nghiệm và thực hiện các chuyến đi bộ ngoài không gian để nâng cấp hệ thống pin mặt trời. Phi hành đoàn tiếp theo, Crew-4, theo kế hoạch sẽ cất cánh tới Trạm ISS vào tháng 4, 2022, cũng bằng hỏa tiễn và phi thuyền của SpaceX.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements