Sunday, 03/12/2017 - 08:53:09

Phi Luật Tân thả 5 ngư dân Việt từng đánh cá lậu


Năm ngư dân chụp hình với Đại Tá Nguyễn Văn Hùng và Đại Sứ CSVN Lý Quốc Tuấn trong buổi thả năm ngư dân này lên tàu trở về Phú Yên. (Ảnh Đại Sứ Quán CSVN)

 
MANILA - Chiều thứ Tư, 29 tháng 11, vừa qua, theo lệnh của Tổng Thống Rodrigo Duterte, các viên chức Phi Luật Tân cùng các quan chức ngoại giao Việt Nam đã tổ chức buổi tiễn đưa năm ngư dân Việt về nước.
Vào khoảng 6 giờ chiều thứ Tư, tại hải cảng Sual, tỉnh Pangasinan, năm ngư dân trên tàu cá PY-96173-TS được Cảnh Sát Biển Phi Luật Tân lai dắt ra vùng biển quốc tế để bắt đầu hành trình về nước.

Đại Sứ CSVN Lý Quốc Tuấn cho biết Tổng Thống Rodrigo Duterte và đại diện chính quyền trung ương và tỉnh Pangasinan đã trợ giúp cho các ngư phủ Việt được thả sau khi bị bắt trong hải phận của Phi Luật Tân.

Trước đó ba tuần, ngày 7 tháng 10, thi thể hai ngư dân khác của tàu PY-96173-TS từng bị bắn chết đã được đưa về Việt Nam. Ngày 23 tháng 9, Cảnh Sát Biển Phi Luật Tân bắn tàu cá Phú Yên PY-96173-TS làm chết hai ngư dân và bắt giữ năm người còn lại.

Theo Đại Sứ Quán Việt Nam tại Manila, phía Phi Luật Tân cho biết tàu cá PY 96173 TS của Phú Yên hoạt động đánh cá bất hợp pháp tại vùng biển Bolinao, tỉnh Pangasinan trong hai ngày 22 và 23 tháng 9, và có hành vi cố ý sử dụng tàu cá ngăn cản, tấn công tàu của Cảnh Sát Biển Phi Luật Tân trong lúc bị truy đuổi.

Lực lượng cảnh sát biển đã bắn súng vào tàu cá Việt Nam khi tàu này cố ý đâm vào phần đầu tàu lực lượng Cảnh Sát Biển.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising